Theo AP, Tổng thống Biden nói ông xin lỗi vì ông Trump đã rút Hoa Kỳ khỏi hiệp định khí hậu Paris, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ thực hiện phần trách nhiệm của mình để giảm thiểu khí thải.
Tổng thống Biden mang đoàn xe 85 chiếc đến Ý làm dấy lên nhiều chỉ trích Tổng thống Biden mang đoàn xe 85 chiếc đến Ý làm dấy lên nhiều chỉ trích
Hoa Kỳ xin lỗi vì cách đối xử với người di cư Haiti của nhân viên tuần tra biên giới Hoa Kỳ xin lỗi vì cách đối xử với người di cư Haiti của nhân viên tuần tra biên giới
Ông Biden xin lỗi các lãnh đạo thế giới vì hành động của người tiền nhiệm Donald Trump
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Lời xin lỗi trên được người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra tại phiên khai mạc của hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland ngày 1/11.

"Tôi cho rằng mình không nên xin lỗi, nhưng tôi xin lỗi vì thực tế là Hoa Kỳ - chính quyền tiền nhiệm - đã rút khỏi Hiệp định Paris và đưa chúng ta vào thế bất lợi", ông Biden nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần qua, Tổng thống Biden đã thể hiện một số động thái nỗ lực đảo ngược các chính sách quan trọng của cựu Tổng thống Trump. Ông Biden kêu gọi hành động nhanh chóng để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu. Đồng thời, ông cảnh báo các nhà lãnh đạo thế giới rằng chỉ còn một "ô cửa hẹp" để hành động nhằm hạn chế lượng khí thải.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định nước này muốn giúp các quốc gia đang phát triển đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch.

“Chúng tôi có nghĩa vụ trợ giúp”, ông nhấn mạnh.

Được biết, Hoa Kỳ tham gia Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015 vào tháng 8/2016, tức dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Đến tháng 6/2017, tức chỉ vài tháng sau khi nhậm chức tổng thống, nhà lãnh đạo Donald Trump đã tuyên bố rút Washington ra khỏi hiệp định này.

19 bang đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Biden 19 bang đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Biden
Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Âu Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Âu
In bài viết

Truyền hình