Trong cuộc gặp với các tướng lĩnh, ông Putin tiết lộ nước này có ít nhất 2.000 máy bay không người lái (UAV) các loại, bao gồm cả trinh sát và tấn công.
Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau
Vì sao Nhà Trắng hoãn thử tên lửa trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin? Vì sao Nhà Trắng hoãn thử tên lửa trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin?
Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV
Tổng thống Putin tiết lộ Nga được trang bị 2.000 UAV các loại. Nguồn minh họa

Thông tin được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong cuộc họp với các tướng lĩnh cấp cao hôm 2/11 tại Sochi. Cụ thể, những chiếc UAV ngày càng đóng vai trò quan trọng trong trinh sát và tham chiến.

Và dù đã đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực phát triển thiết bị không người lái nhưng theo Tổng thống Putin, các nhà khoa học và kỹ sư quân sự cần tiếp tục phát triển loại thiết bị này, sử dụng trí tuệ nhân tạo và những thành tựu công nghệ hiện đại tân tiến nhất.

"Chúng ta hiểu rõ UAV đã chứng tỏ sức mạnh như thế nào trong các cuộc xung đột vũ trang những năm gần đây. Hiệu quả và mức độ nguy hiểm của nó đã được kiểm chứng tại Syria thông qua các cuộc tấn công khủng bố. Chúng ta đã học được cách đẩy lùi các cuộc tấn công này và chúng tôi đang thực hiện khá hiệu quả", Tổng thống Putin cho biết.

Được biết, tháng 7, các nhà chế tạo Nga đã trình làng máy bay không người lái Orion mới được trang bị tên lửa và bom, có thể tiêu diệt cả xe tăng và xe chở quân bọc thép khi bay trên cao.

Cùng với đó, chiếc Okhotnik của Nga cũng được giới chuyên gia Hoa Kỳ đánh giá vượt trội so với chiếc X-47B của Hải quân Mỹ. Theo chuyên gia Tyler Rogoway, điểm làm nên sự đáng sợ của Okhotnik chính là việc nó có thể mang được hầu hết các loại bom, tên lửa hiện tại và cả những vũ khí Nga đang phát triển.

Đặc biệt, khoang chứa vũ khí bên trong của chiếc UCAV này khá lớn để giảm sức cản và tăng tính tàng hình. Đây là những yếu tố quan trọng nhằm bảo đảm Okhotnik có thể theo kịp những chiếc Su-57 khi thực hiện nhiệm vụ", Chuyên gia Rogoway cho biết thêm.

Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức
Nga tiết lộ vì sao tàu ngầm Varshavyanka được gọi là 'lỗ đen' Nga tiết lộ vì sao tàu ngầm Varshavyanka được gọi là 'lỗ đen'
In bài viết

Truyền hình