Thủ tướng Haiti đã may mắn chạy thoát trong vụ xả súng nhằm vào ông và đoàn tùy tùng ở một nhà thờ khi ông tham gia sự kiện kỷ niệm ngày độc lập của đất nước hôm 1/1.
Cựu Tổng thống Trump đã chịu tiêm mũi vaccin tăng cường? Cựu Tổng thống Trump đã chịu tiêm mũi vaccin tăng cường?
Cựu Tổng thống Trump yêu cầu bãi bỏ đơn kiện cáo buộc kích động bạo loạn Cựu Tổng thống Trump yêu cầu bãi bỏ đơn kiện cáo buộc kích động bạo loạn
Thủ tướng Haiti may mắn thoát thân trong vụ ám sát hụt trong thánh lễ kỷ niệm độc lập
Các tay súng đã ám sát hụt Thủ tướng Haiti Ariel Henry. Nguồn: Reuters

Reuters cho hay, trong tuyên bố hôm 3/1, văn phòng của Thủ tướng Henry cho biết “những tên cướp và khủng bố” đã nổ súng nhắm bắn vào nhà lãnh đạo tại một nhà thờ ở thành phố Gonaives, nơi diễn ra lễ kỷ niệm lần thứ 218 ngày Haiti giành được độc lập.

Đoạn video được công bố trên mạng xã hội cho thấy, ông Henry và đoàn tùy tùng nhanh chóng chạy ra xe khi các tay súng vũ trang bắt đầu nổ súng bên ngoài nhà thờ ở thành phố Gonaives.

Truyền thông địa phương đưa tin, 1 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng.

Cảnh sát quốc gia Haiti hiện chưa thể xác nhận chính xác con số thương vong sau sự việc.

Liên quan diễn biến, Văn phòng Thủ tướng Henry nhấn mạnh thêm, lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với những nghi phạm được cho có liên quan tới hành động xả súng vào phái đoàn.

Được biết, vụ tấn công một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại về mức độ an toàn đối với các quan chức ở Haiti, quốc gia đang rơi vào khủng hoảng chính trị kể từ sau vụ việc cựu Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát vào tháng 7/2021.

Ông Henry đảm nhận cương vị nhà lãnh đạo Haiti sau chưa đầy 2 tuần cựu Tổng thống Moise bị ám sát. Cho tới nay, Haiti vẫn chưa quyết định sẽ tổ chức bầu cử vào thời điểm nào để tìm người thay thế cho cố Tổng thống Moise.

Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 Nga bất ngờ hoạt động gần mũi Florida Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 Nga bất ngờ hoạt động gần mũi Florida
10 quốc gia chi 10 quốc gia chi "bạo tay" nhất cho quốc phòng trong năm 2021
In bài viết

Truyền hình