Từ năm 2021, số năm đóng BHXH để hưởng lương hưu của lao động nam sẽ được điều chỉnh theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.
Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái
Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử

Ngày 5/12, phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố ông không có ý định từ chức liên quan tới xung đột vũ trang tại khu vực Nagorny-Karabakh.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Armenia khẳng định ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện nay là khắc phục hậu quả cuộc xung đột, cụ thể là đưa công dân Armenia bị bắt làm tù binh chiến tranh cũng như những người đã chết tại đây về nước.

Thủ tướng Armenia khẳng định không từ chức dù chịu nhiều sức ép

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: AP

Cũng trong ngày 5/12, hàng nghìn người dân Armenia đã đổ xuống những tuyến phố chính tại thủ đô Yerevan yêu cầu Thủ tướng Pashinyan từ chức.

Theo hãng tin AFP, đây là cuộc biểu tình lớn nhất tại thủ đô của Armenia trong thời gian gần đây với số người tham gia lên tới hơn 10.000 người. Họ chủ yếu tập trung ở Quảng trường Tự do.

Được biết, trước đó, ngày 9/11 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh sau hơn một tháng xảy ra giao tranh.

Theo thỏa thuận, Nga đã triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại khu vực tiền tuyến Nagorny-Karabakh và hành lang giữa khu vực này với Armenia nhằm giám sát lệnh ngừng bắn.

Cũng theo thỏa thuận này, Armenia nhất trí trả lại 15-20% lãnh thổ vùng Nagorny-Karabakh mà lực lượng Azerbaijan đã giành quyền kiểm soát trong thời gian bùng phát xung đột vừa qua, trong đó có thị trấn lịch sử Shusha.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia.

Điều này đã châm ngòi cho những tranh chấp chủ quyền giữa hai nước. Căng thẳng tái bùng phát tại khu vực này từ ngày 27/9 vừa qua đã khiến con số thương vong ước tính lên tới hàng nghìn người.

Armenia từ chối mua hệ thống tác chiến điện tử của Nga, Armenia từ chối mua hệ thống tác chiến điện tử của Nga, "chê" không hiệu quả
Ông Trump kêu gọi lật ngược kết quả bầu cử, khẳng định mình chiến thắng ở nhiều bang then chốt Ông Trump kêu gọi lật ngược kết quả bầu cử, khẳng định mình chiến thắng ở nhiều bang then chốt
In bài viết

Truyền hình