Armenia từ chối mua các hệ thống tác chiến điện tử của Nga vì cho rằng chúng đã không phát huy hiệu quả trong cuộc chiến ở Karabakh.
Mỹ thẳng thừng từ chối bán F-35, Indonesia Mỹ thẳng thừng từ chối bán F-35, Indonesia "chuyển hướng" muốn mua Su-35 của Nga
Ngoại trưởng Nga thẳng thừng chê hệ thống bầu cử Mỹ Ngoại trưởng Nga thẳng thừng chê hệ thống bầu cử Mỹ "lỗi thời nhất" thế giới, bóp méo mong muốn của các cử tri

Chính quyền Armenia đã biểu tình từ chối mua các biện pháp đối phó điện tử của Nga cho cuộc chiến chống máy bay không người lái, sau khi ký kết một thỏa thuận cung cấp các tổ hợp với Đức. Lý do cho điều này là do hoàn toàn tất cả các hệ thống tác chiến điện tử phục vụ cho Armenia, bao gồm cả hệ thống phòng thủ, đều không hiệu quả trước máy bay không người lái của đối phương và một số tổ hợp đã bị phá hủy hoàn toàn bởi cùng một máy bay không người lái.

Armenia từ chối mua hệ thống tác chiến điện tử của Nga,
Armenia từ chối mua hệ thống tác chiến điện tử của Nga, "chê" không hiệu quả. Ảnh minh họa.

Được biết, hiện tại, vẫn chưa rõ Armenia đã đặt hàng các hệ thống tác chiến điện tử từ công ty nào. Tuy nhiên, biểu hiện không muốn mua vũ khí của Nga có thể cho thấy Yerevan có ý định chuyển từ sử dụng vũ khí của Liên Xô và Nga sang vũ khí của các nước phương Tây.

Chuyên gia Avia – Pro cho rằng: “Sự thất bại thảm hại của vũ khí Armenia là do các nhân viên quân sự nước này không được đào tạo bài bản và việc sử dụng vũ khí kém hiệu quả một cách tầm thường.

Armenia cũng có thể mua một số tổ hợp Krasukha và vô hiệu hóa hoàn toàn mọi liên lạc với máy bay không người lái trong bán kính vài trăm km, vì cái tôi đã được quan sát thấy ở Libya và Syria".

Hàng không vũ trụ Nga thử thành công tên lửa đạn đạo mới Hàng không vũ trụ Nga thử thành công tên lửa đạn đạo mới
Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải
In bài viết

Truyền hình