Tổng thống Mỹ Donald Trump gây bất ngờ khi khẳng định mình thắng ở nhiều bang then chốt, kêu gọi phải đảo ngược kết quả.
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%? Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%?

Đến nay, một loạt vụ kiện của chiến dịch Trump đã bị tòa án các bang bác bỏ. Ông cũng khiến dư luận quan tâm khi không xuất hiện trước công chúng trong nhiều ngày.

Ông Trump kêu gọi lật ngược kết quả bầu cử, khẳng định mình chiến thắng ở nhiều bang then chốt
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng đã gây bất ngờ khi tham dự một buổi điều trần của đảng Cộng hòa ở Gettysburg, bang Pennsylvania ngày 25/11.

Tại đây, ông kêu gọi "chúng ta phải đảo ngược kết quả" và một lần nữa khẳng định mình mới là người chiến thắng.

"Tất cả những gì chúng tôi cần là một số thẩm phán chịu lắng nghe, không bị lập trường chính trị hay bất cứ vấn đề nào chi phối. Cuộc bầu cử này phải bị đảo ngược. Chúng tôi đã thắng lớn ở Pennsylvania, và chúng tôi thắng lớn ở nhiều bang dao động", ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ thứ 45 tuyên bố đội ngũ của ông đã tập hợp được "tất cả bằng chứng", dù thẩm phán ở một số bang bác đơn ngăn xác nhận kết quả kiểm phiếu.

Được biết, hôm 24/11, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf thông báo ông đã ký chứng nhận ông Joe Biden cùng liên danh tranh cử Kamala Harris chiến thắng ở bang này. Cùng ngày, Nevada - một bang chủ chốt khác - cũng ra quyết định tương tự, khiến ông Trump càng thêm khó khăn trong nỗ lực lật ngược tình thế.

Đội ngũ Biden - Harris chưa đưa ra phản ứng nào về bình luận mới nhất của Tổng thống Trump.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì "sống trong ảo tưởng"
GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ? GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?
In bài viết

Truyền hình