Nhà chức trách Nga đã bắt giữ Thứ trưởng Bộ Năng lượng Anatoly Tikhonov với cáo buộc biển thủ công quỹ lên tới 600 triệu Rúp (khoảng hơn 7,9 triệu USD).
Mỹ tăng cường lực lượng gần biên giới Nga Mỹ tăng cường lực lượng gần biên giới Nga
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?

AFP đưa tin, Thứ trưởng Năng lượng Nga Anatoly Tikhonov (51 tuổi) - một trong 8 cấp phó của Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak bị bắt với hôm 8-9, với cáo buộc biển thủ công quỹ. Được biết, số tiền biển thủ cáo buộc lên tới 600 triệu Rúp (khoảng hơn 7,9 triệu USD).

thu truong nang luong nga bi bat voi cao buoc bien thu gan 8 trieu usd
Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Anatoly Tikhonov. Ảnh: RIA

Thứ trưởng Anatoly Tikhonov bị cáo buộc sử dụng sai mục đích vốn được dành cho một hệ thống công nghệ thông tin mới. Số tiền hơn 7,9 triệu USD được lấy từ Cơ quan Năng lượng Nga từ năm 2013 đến năm 2015. Được biết, cảnh sát cũng tiến hành bắt giữ một số nhân viên thuộc Bộ Năng lượng có liên quan tới vụ việc nhưng chưa có thông báo nào cụ thể.

Vụ bắt giữ ông Tikhonov diễn ra ở Moscow hôm 8/9, sau khi cơ quan chức năng Nga tiến hành khám xét nhà riêng và văn phòng làm việc của ông cùng một số quan chức Bộ Năng lượng.

Tikhonov đang bị cơ quan điều tra Nga thẩm vấn, một nguồn tin cho biết.

Được biết, để đối phó với vấn nạn tham nhũng tại Nga, chính quyền Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết thực hiện chiến dịch truy quét mạnh tay. Vài năm qua, một số quan chức cấp cao trong chính quyền đã bị khởi tố với tội danh tham nhũng.

Bất ngờ với thu nhập của Tổng thống Nga Putin trong năm 2019 Bất ngờ với thu nhập của Tổng thống Nga Putin trong năm 2019
Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington
In bài viết

Truyền hình