10:35 | 15/08/2024 GMT+7
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm việc trục lợi từ công tác luân chuyển cán bộ
aa
Các trường hợp lợi dụng việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức để vụ lợi hoặc phục vụ mục tiêu cá nhân sẽ bị xử lý nghiêm. Đây là nội dung của chỉ thị vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm và gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (Ảnh: T.L). |
Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện công khai, minh bạch các chính sách, quy trình, thủ tục giải quyết công việc, gắn với cải cách thủ tục hành chính.
Đồng thời, thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện nghiêm trách nhiệm giải trình của tổ chức, cá nhân, trách nhiệm giải trình của người đứng đầu trong thực thi công vụ và bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Thực hiện nghiêm kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác hàng năm, bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch. Thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp lợi dụng việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức để vụ lợi hoặc phục vụ mục tiêu cá nhân khác.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp ngành thực hiện nghiêm công tác kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định và kế hoạch hàng năm; khắc phục tình trạng kê khai không rõ ràng, đầy đủ, chính xác tài sản, thu nhập; thực hiện kiểm soát tài sản thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn theo quy định.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn giao đơn vị liên quan rà soát, kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách, pháp luật để kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Nguồn:
Tags:
Tin bài liên quan
Hà Nội tiếp đón Đại sứ Pháp, thảo luận các dự án hợp tác quan trọng
Chiều ngày 14/1, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Sỹ Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet. Hai bên đã trao đổi về nhiều lĩnh vực hợp tác, đặc biệt trong các dự án văn hóa, giao thông đô thị và môi trường.
Lan tỏa “Chợ Tết nhân ái - Chợ Tết 0 đồng” giữa lòng Thủ đô
Ngày 4/1, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Hà Nội tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân ái - Chợ Tết 0 đồng” năm 2025. Đây là năm thứ 3, chương trình nhân văn này được triển khai. Tổng trị giá hoạt động đạt 1,6 tỷ đồng.
Doanh thu bán lẻ hàng hóa năm 2024 đạt 539,5 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2023
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2024 của Hà Nội ước đạt 853,3 nghìn tỷ đồng, tăng 10,8% so với năm 2023. Đây là điểm sáng trong bức tranh kinh tế chung, đóng góp lớn vào tăng trưởng GRDP của Thủ đô.
Các tin bài khác
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Sự háo hức, nụ cười, niềm vui của những đoàn viên, người lao động Thủ đô khi dự Chợ Tết Công đoàn 2025 chính là món quả vô giá dành cho tổ chức công đoàn.
Mang Tết ấm áp đến với người lao động Thủ đô
Tết Sum vầy 2025 là điểm nhấn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành, tổ chức công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ 2,7 triệu công nhân, viên chức lao động Hà Nội.
Hà Nội sẵn sàng bứt phá trong năm 2025
Sáng 8/1, Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Chính phủ và chính quyền địa phương đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Doanh thu bán lẻ hàng hóa năm 2024 đạt 539,5 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2023
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2024 của Hà Nội ước đạt 853,3 nghìn tỷ đồng, tăng 10,8% so với năm 2023. Đây là điểm sáng trong bức tranh kinh tế chung, đóng góp lớn vào tăng trưởng GRDP của Thủ đô.
Đọc nhiều
Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Ba chiếc xe ôtô phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954-1969 đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia, mang giá trị về tình hữu nghị quốc tế và lòng yêu nước của kiều bào
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh 8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào tiêu biểu
8 tập thể và 18 cá nhân kiều bào đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh vì những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng, tập hợp và đoàn kết cộng đồng vào sáng ngày 19/1/2025.
Kiều bào hiến kế giúp TP.HCM phát triển bền vững
Ngày 18/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia chương trình họp mặt mừng Xuân Ất Tỵ 2025. Sự kiện do Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc, chiều 18/1 theo giờ địa phương, tại thủ đô Praha, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt Nam Milos Kusy.
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
"Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” tại Quảng Bình: Cầu nối đoàn kết tình quân dân nơi biên giới
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bố Trạch và các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” tại xã biên giới Thượng Trạch với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Thăm và tặng quà cho con ngư dân dịp Tết
Ngày 18/1, tại 3 huyện Đông Hải, Hòa Bình và Vĩnh Lợi thuộc tỉnh Bạc Liêu, Đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Vùng 2 Hải quân do Thượng tá Nguyễn Hùng Vỹ, Phó Chính uỷ Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 cháu là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu.
Nghĩa tình Thanh Hóa - Hủa Phăn “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”
Ngày 16/1, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn do ông Phút Phăn Kẹo Vông Xay, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn (Lào) làm trưởng đoàn sang chúc Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025 với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.
Multimedia
[Infographics] Trường hợp nào vượt đèn đỏ sẽ không bị phạt?
Quy định về mức xử phạt mới đối với các trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông (vượt đèn đỏ) theo nghị định 168/2024 thu hút sự quan tâm của nhiều người. Lái xe vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe ưu tiên, theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông hoặc do trụ đèn giao thông bị trục trặc sẽ không bị xử phạt.
[Infographic] Trợ cấp 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng BHXH đối với viên chức, người lao động thôi việc
Theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ, viên chức và người lao động có tuổi đời còn từ đủ 2 năm trở lên đến tuổi nghỉ hưu được hưởng trợ cấp thôi việc với mức trợ cấp 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội.
[Infographic] Du lịch Việt Nam 2024: Tăng trưởng ấn tượng
Với chính sách thị thực thuận lợi, chiến lược quảng bá hiệu quả, và hàng loạt giải thưởng du lịch danh giá, Việt Nam đã thu hút gần 17,6 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024, tăng 39,5% so với năm trước. Con số này gần đạt mức năm 2019, thời điểm trước đại dịch Covid-19, minh chứng cho sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch. Đặc biệt, lượng khách đến bằng đường biển tăng gần gấp đôi, cho thấy tiềm năng phát triển đa dạng hóa hình thức du lịch trong tương lai.
[Infographic] Quy định về kiểm tra kiến thức để được phục hồi điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 65/2024/TT-BCA quy định kiểm tra kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ để được phục hồi điểm giấy phép lái xe. Theo Thông tư này, từ ngày 1/1/2025, người có bằng lái bị trừ hết điểm phải trải qua các bài thi lý thuyết, nếu đạt mới được phục hồi lại 12 điểm.
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Ngày 15/12, đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến động viên, bàn giao các công trình thuộc khu tái định cư và tặng quà cho nhân dân thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).
[Infographics] Từ ngày 14 - 16/12, Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Quảng Trị
Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển vì một thế giới hòa bình”, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 14 - 16/12/2024.
[Infographics] Cảnh giác lừa đảo tải, cài ứng dụng VNeID giả mạo
Thủ đoạn của đối tượng lừa đảo là gọi điện thoại tự xưng công an và yêu cầu người dân chụp ảnh, cung cấp các thông tin cá nhân để kích hoạt giúp tài khoản định danh điện tử.
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Ngày 15/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu một video clip, trong đó Đại sứ Marc Knapper và Tổng lãnh sự Suddan Burns nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
Ngày 16/12, tổ chức Samaritan’s Purse, Văn phòng đại diện tại Việt Nam tiến hành trao tặng 250 thùng hàng gia đình cho các hộ bị ảnh hưởng do bão số 6 năm 2024 gây ra tại xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó bao gồm các mặt hàng như: nồi, chảo, màn, chăn, thùng chứa nước... với tổng trị giá hơn 609 triệu đồng.
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Ngày 15/12, đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến động viên, bàn giao các công trình thuộc khu tái định cư và tặng quà cho nhân dân thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
Hơn một thập kỷ gắn bó với vùng cao Lào Cai, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã giúp cải thiện chất lượng sống của hàng chục ngàn trẻ em và gia đình. Những bước tiến trong giáo dục và y tế mà tổ chức mang lại đã và đang dần tạo nên sự đổi thay bền vững cho con người nơi đây.
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Mở cửa từ ngày 1/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử quá khứ hào hùng của dân tộc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để du khách tham khảo trước khi đến check-in tại bảo tàng.
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Mỗi năm, đến tầm cuối tháng 10, giới trẻ Việt Nam lại rộn ràng chuẩn bị đón lễ hội Halloween - một dịp để hóa trang thành những nhân vật rùng rợn và tham gia các buổi tiệc kinh dị.
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), khắp các tuyến đường tại Hà Nội tràn ngập sắc màu rực rỡ, từ quốc kỳ đến pano, áp phích, khẩu hiệu... nêu bật ý nghĩa lịch sử, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và tình yêu với Thủ đô.
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Những hình ảnh người nước ngoài dầm mình trong nước lũ tiếp tế lương thực cho bà con ở Lào Cai, Thái Nguyên hay cần mẫn dọn dẹp cây đổ sau bão tại Quảng Ninh đã để lại ấn tượng sâu sắc. Sự sẻ chia không biên giới này không chỉ là nghĩa cử đẹp, mà còn thể hiện tình người, tình đoàn kết giữa bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía bắc có mưa to đến rất to, gây lũ quét, lũ ống và sạt lở ở nhiều khu vực. Hiện các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Trước tình hình bão số 3 nhanh chóng đổ bộ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã đưa ra khuyến cáo những điều người dân nên làm và không nên làm để kịp thời ứng phó và bảo đảm an toàn.
Cận cảnh hình ảnh mắt bão số 3 Yagi sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ
Kể từ khi bão số 3 vào Biển Đông với cường độ chỉ cấp 8, giật cấp 10 vào 3/9, thì đến đầu giờ chiều ngày 4/9, cường độ bão đã mạnh lên cấp 12, giật cấp 15, tức mạnh thêm 4 cấp chỉ trong vòng 24 giờ.
[video] Xúc động giờ phút tiễn đưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên đường phố Hà Nội
Tổng Bí thư đã là người của nhân dân, người của lịch sử. Ông ra đi để lại nỗi tiếc thương cho gia đình, toàn dân và bạn bè quốc tế.
[Video] Cứu trợ bà con vùng sạt lở, lũ quét
Trước tình trạng mưa lũ, sạt lở đất diễn ra ở nhiều nơi, nhất là khu vực miền núi, các địa phương đã khẩn trương triển khai rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, cứu trợ gia đình bị thiệt hại.
[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Hỗ trợ chuyển đổi máy với nhóm người yếu thế khi tắt sóng 2G
Theo lộ trình, đến ngày 15/9/2024, các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc tắt sóng 2G công nghệ cũ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số.
Thời tiết hôm nay (20/01): Miền Bắc rét đậm, rét hại
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 20/1, thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Thời tiết hôm nay (19/1): Hà Nội sương mù, trời rét
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 19/1/2025.
Biển người chen chân trong ngày khai mạc Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam tại Ocean City
Vượt qua hàng loạt tác phẩm đến từ các cường quốc đèn lồng châu Á, đèn lồng của các nghệ nhân Hội An (Việt Nam) đã chinh phục các giám khảo quốc tế để trở thành “Đèn lồng đẹp nhất thế giới” tại Cuộc thi đèn lồng quốc tế Ocean. Sự kiện cũng mở màn cho Lễ hội Xuân xuyên Tết - lớn nhất Việt Nam với những chuỗi ngày hội - ăn chơi- mua sắm- check in “đỉnh nóc kịch trần” tại bờ đông Hà Nội.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm trước áp lực chốt lời
Trước áp lực chốt lời từ giới đầu tư giá vàng thế giới quay đầu sụt giảm sau ba phiên tăng liên tiếp.
Trailer Chương trình "Xuân Quê hương 2025"
Với chủ đề “Việt Nam – vươn lên trong kỷ nguyên mới”, Chương trình "Xuân Quê hương 2025" sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/1/2025 (tức từ ngày 19 đến 22 tháng Chạp năm Giáp Thìn).
Thời tiết hôm nay (15/1): không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét nhất 9 độ
Ngày 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ. Gió vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên cấp 6, giật cấp 7.