Đoàn Ban Nội chính Trung ương đã chia sẻ những vấn đề "nóng" đối với phòng chống tham nhũng ở Việt Nam, như vấn đề phát hiện, xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng, bắt giữ đối tượng phạm tội bỏ trốn ra nước ngoài...
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP), đối tác và bạn bè tại Mỹ.
Đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Phần Lan Đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Phần Lan
Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh bày tỏ mong muốn Phần Lan hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam về sản xuất, chế biến nông sản đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường Phần Lan và EU.
Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan làm việc với các chuyên gia luật cao cấp của Bộ Xã hội và Việc làm Hà Lan về kinh nghiệm phòng chống tham nhũng.
Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường làm việc với các chuyên gia Hà Lan về kinh nghiệm phòng chống tham nhũng.

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Lan, Đoàn Ban Nội chính Trung ương do ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban dẫn đầu đã cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan làm việc với các chuyên gia luật cao cấp của Bộ Xã hội và việc làm Hà Lan về kinh nghiệm phòng chống tham nhũng của sở tại.

Hà Lan có những nét đặc thù trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Trước hết, kinh tế Hà Lan có độ mở rất cao nên công tác phòng chống gian lận thuế, buôn lậu, rửa tiền và nuôi dưỡng khủng bố rất được coi trọng, có phần được đề cao hơn công tác phòng chống tham nhũng.

Thứ hai, với quan điểm tham nhũng có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, mọi giới với rất nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Hà Lan chú ý phòng chống tham nhũng cả trong khu vực công và tư nhân.

Thứ ba, trong phòng, chống tham nhũng, quốc gia châu Âu này đề cao tính tự giác giữ gìn liêm chính và tinh thần cảnh giác của con người và công tác giám sát của xã hội, người dân và bản thân những thành viên trong hệ thống, cơ quan, tổ chức.

Vì thế, Hà Lan có những quy tắc ứng xử được soạn thảo làm cơ sở cho các cơ quan, tổ chức tham gia hoặc sử dụng làm nền tảng để hình thành quy tắc ứng xử cho cơ quan, tổ chức của mình.

Luật Công chức ra đời từ năm 1929 đến nay đã được chỉnh sửa và vẫn còn nhiều điểm có giá trị trong phòng chống tham nhũng. Năm 2021, Hà Lan được tổ chức Minh bạch quốc tế xếp hạng trong sạch thứ 8 trong 180 quốc gia được khảo sát về tham nhũng.

Đoàn Ban Nội chính Trung ương tìm hiểu về phòng chống tham nhũng tại Hà Lan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã cung cấp thêm các thông tin, tài liệu và đánh giá về công tác phòng chống tham nhũng của Hà Lan từ góc độ nghiên cứu của Đại sứ quán.

Đoàn Ban Nội chính Trung ương chia sẻ những vấn đề "nóng" đối với phòng chống tham nhũng ở Việt Nam, như phát hiện, xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng, bắt giữ đối tượng phạm tội bỏ trốn ra nước ngoài...

Đoàn và các chuyên gia Hà Lan nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới nhằm hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực với các cơ quan của Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng.

Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ
Từ ngày 26-30/7, đoàn đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội do Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh làm trưởng đoàn - đã thăm và làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc (LHQ).
Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương thăm làm việc tại Campuchia Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương thăm làm việc tại Campuchia
Các nhà lãnh đạo Campuchia vui mừng sự phát triển của quan hệ Campuchia - Việt Nam, cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đoàn kết, giúp đỡ Campuchia qua các thời kỳ, trong đó có việc cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng, sẽ cùng Việt Nam bảo vệ, giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho thế hệ mai sau mối quan hệ láng...
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình