Theo dự thảo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trẻ mầm non sẽ đi học từ ngày 1/3 tới nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép. Việc cho trẻ đi học trở lại sẽ được quyết định trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh.
TP.HCM: Gần 1 triệu trẻ nhỏ tới trường học trực tiếp TP.HCM: Gần 1 triệu trẻ nhỏ tới trường học trực tiếp
Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại
Hà Nội đang xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non đi học từ 1/3 (Ảnh minh họa
Hà Nội đang xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non đi học từ 1/3 (Ảnh minh họa)

Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại hội nghị giao ban trực tuyến của thành phố Hà Nội về phòng, chống COVID-19, diễn ra chiều 17/2.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Ông Dũng cho biết Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3; giao Sở GD&ĐT nghiên cứu, xây dựng phương án, đề xuất, tham mưu về nội dung này, trong đó lưu ý đến các giải pháp tổ chức bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, cực đoan, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã; học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường.

Từ ngày 21/2, tiếp tục tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đến trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội đang xây dựng dự thảo xin ý kiến thành phố từ ngày 1/3, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép, sẽ cho cấp mầm non đi học trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh.

Để đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường từ ngày 21/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố, giám sát đôn đốc các nhà trường triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện tổ chức diễn tập cho học sinh đi học trở lại; Ban Chỉ đạo chống dịch các quận, huyện, thị xã bàn giao hoàn trả cơ sở giáo dục cho các nhà trường thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Hà Nội chuẩn bị tổ chức tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Hà Nội chuẩn bị tổ chức tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch
Hội nghị cấp thành phố dự kiến diễn ra vào ngày 22/2 và sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối tới các điểm cầu quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Việt Nam còn gần 2.900 ca mắc COVID-19 nặng đang điều trị Việt Nam còn gần 2.900 ca mắc COVID-19 nặng đang điều trị
Bộ Y tế cho biết đến nay đã có hơn 2,2 triệu ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi; còn gần 2.900 bệnh nhân nặng đang được điều trị, trong số này hiện 389 F0 phải thở máy, can thiệp ECMO.
In bài viết

Truyền hình