Theo dữ liệu của hãng tin Avia.pro, đây là UAV Orlan-10, và rất có thể, đây không phải là máy bay không người lái đầu tiên của Nga bị hệ thống tác chiến điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy.
Nga thử nghiệm hệ thống dẫn đường hiện đại cho cho UAV tại Syria Nga thử nghiệm hệ thống dẫn đường hiện đại cho cho UAV tại Syria
Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400? Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400?
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi UAV Nga ở miền Bắc Syria
UAV Orlan-10. Nguồn: Avia.pro

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Nga ở phía Bắc Syria.

Cụ thể, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng tác chiến điện tử bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Nga ở tỉnh Idlib của Syria. Theo dữ liệu của hãng tin Avia.pro, đây là UAV Orlan-10.

Theo một số giả thiết, máy bay không người lái có thể đã rơi do trục trặc kỹ thuật, tuy nhiên, theo dữ liệu được công bố, tại khu vực này có vấn đề bất thường với tín hiệu GPS, gián đoạn liên lạc, v.v.

“UAV trinh sát Orlan-10 của Nga đã bị rơi ở phía bắc tỉnh Idlib của Syria. Có thể, việc chiếc UAV bị mất liên quan đến trục trặc kỹ thuật”, theo kênh Telegram -War Journal Community.

Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ
Nga chính thức tiếp quản 2 mỏ dầu khí ở Đông Bắc Syria Nga chính thức tiếp quản 2 mỏ dầu khí ở Đông Bắc Syria
In bài viết

Truyền hình