Các phương tiện truyền thông đối lập, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp phải một số vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng đối với các tổ hợp S-400 Triumph.
Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhì Kỳ tức tốc phản ứng khi nhiều cơ sở dầu mỏ bị nã pháo Thổ Nhì Kỳ tức tốc phản ứng khi nhiều cơ sở dầu mỏ bị nã pháo
Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400?
Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400? Ảnh: Reuters

Theo thông tin được cung cấp, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể đưa các hệ thống phòng không S-400 được mua từ Nga vào biên chế. Lý do là vì mặc dù các tổ hợp S-400 đang hoạt động, song lực lượng vũ trang Ankara không thể tích hợp hệ thống phòng không của Nga vào hệ thống phòng không có sẵn của nước này.

Trước đó, Ankara đã từ chối các dịch vụ của quân đội Nga để tích hợp S-400 Triumph với hệ thống phòng không của mình, và bỏ công sức tự mày mò. Ngoài ra họ cũng không thể tích hợp S-400 vào hệ thống phòng không của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Được biết, hồi đầu tháng 1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này đang thảo luận để mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 2 của Nga.

Giám đốc Cơ quan mua sắm Quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir ra thông báo cho biết các hệ thống tên lửa S-400 đầu tiên được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng đưa vào vận hành.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua cũng đã kêu gọi chính quyền mới của Mỹ nối lại đối thoại và cân nhắc lại lệnh trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến hợp đồng mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar khẳng định nước này chắc chắn sẽ không xem xét việc loại hệ thống phòng không S-400 của Nga ra khỏi hệ thống vũ khí quốc phòng, bất chấp áp lực trừng phạt từ phía Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn "làm lành", Washington vẫn lặng thinh
Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn
In bài viết

Truyền hình