Theo nhận định được tờ báo Trung Quốc Sina đăng tải, UAV tàng hình Okhotnik của Nga với tầm hoạt động rất rộng có thể sẽ đặt toàn bộ châu Âu vào trong tầm ngắm.
Sát thủ săn xe tăng Nga Orion-E có thêm tính năng bắn hạ UAV Sát thủ săn xe tăng Nga Orion-E có thêm tính năng bắn hạ UAV
Nga Nga "dọa" triển khai tên lửa hạt nhân tầm trung trên phần lãnh thổ châu Âu
Báo chí nhận định UAV tàng hình Okhotnik Nga có thể
Nguồn minh họa

Một trong những vũ khí đầy hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện trong biên chế Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, đó là máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik (Thợ săn). Nó được tạo ra như một phần của chương trình S-70.

Hiện tại, nguyên mẫu của "Thợ săn" đã vượt qua một loạt các thử nghiệm tại sân bay, bao gồm cả dưới mặt đất và hoạt động trên bầu trời. Một trong những chuyến bay thử nghiệm được kết hợp với tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm.

Căn cứ vào những dữ liệu đã được công bố gần đây, phạm vi của phương tiện tác chiến này lên tới 3 nghìn km, trọng lượng cất cánh tối đa của nó vào khoảng 20 tấn. Nếu chúng ta giả định việc triển khai loại máy bay không người lái này trong tương lai từ một trong những sân bay gần biên giới phía Tây của nước Nga thì có thể xác định vòng tròn giả thuyết với bán kính lớn.

Thực tế tất cả các quốc gia thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) nằm tại châu Âu đều rơi vào phạm vi tác chiến của chiếc "Thợ săn" Nga với các đặc điểm phạm vi như đã được công bố trước đây. Thậm chí bán kính hoạt động của máy bay không người lái tấn công Nga cho phép nó tiếp cận các vùng lãnh thổ của Pháp đến Madrid ở phía Tây, đến Thổ Nhĩ Kỳ và xa hơn về phía Nam, bao trùm toàn bộ Na Uy ở phía Tây Bắc.

Sự xuất hiện của máy bay không người lái Nga trên vùng biển trung lập của Địa Trung Hải và Bắc Đại Tây Dương, là một nhiệm vụ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của Moskva. Không chỉ có vậy, khi Nga đặt "Thợ săn" ở Viễn Đông, các vùng lãnh thổ của nước Mỹ và Canada cũng sẽ rơi vào phạm vi tác chiến của nó.

UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều đối thủ lo ngại UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều đối thủ lo ngại
Nga tăng cường sử dụng UAV để bảo vệ biên giới quốc gia Nga tăng cường sử dụng UAV để bảo vệ biên giới quốc gia
In bài viết

Truyền hình