Hệ thống dẫn đường mới cho máy bay không người lái Orion (Inhodet) đã được thử nghiệm ở Syria đã cho thấy chỉ số cao về hiệu quả.
Nga thông báo ICBM RS-28 Sarmat sẽ sớm bay thử nghiệm Nga thông báo ICBM RS-28 Sarmat sẽ sớm bay thử nghiệm
Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Nga thử nghiệm hệ thống dẫn đường hiện đại cho cho UAV tại Syria
Máy bay không người lái Orion. Nguồn: Sputnik

Nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ, một hệ thống dẫn đường mới cho các máy bay không người lái đường dài Orion (Inohodets) đã được thử nghiệm tại Syria với các kết quả cho thấy mức độ hiệu quả và độ chính xác cao trong việc đánh trúng mục tiêu.

Nguồn tin nêu rõ: "Tại Cộng hòa Arab Syria, các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện nhằm vào các cơ sở khủng bố bằng máy bay không người lái tấn công Inohodets sử dụng Strelets-M KRUS (tổ hợp trinh sát, điều khiển và liên lạc hiện đại).

Cũng như trong trường hợp máy bay có người lái, việc gia tăng đáng kể hiệu quả và độ chính xác của các cuộc không kích đã được chứng minh nhờ việc sử dụng Strelets".

Nguồn tin không nói rõ thời điểm chính xác diễn ra các cuộc thử nghiệm, song nói rằng nếu các cuộc thử nghiệm trong tương lai thành công và nếu các máy bay không người lái của Nga được cải tiến, có thể Strelets-M hoặc các phiên bản khác của tổ hợp này sẽ cho phép lực lượng trên bộ trực tiếp xác định mục tiêu cho máy bay không người lái tấn công.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, tổ hợp trinh sát, điều khiển và liên lạc Strelets KRUS cho phép tấn công mục tiêu trong thời gian gần như thực, 8-12 phút sau khi bị phát hiện.

Được biết, hồi cuối tháng 12 năm ngoái, hãng tin Sputnik đưa tin máy bay không người lái tấn công và trinh sát Orion đã trở thành máy bay không người lái đầu tiên của Nga bắn tên lửa dẫn đường cỡ nhỏ.

Nga đã chuyển 4 tiêm kích Su-34 cho Syria? Nga đã chuyển 4 tiêm kích Su-34 cho Syria?
Tổng thống Biden lệnh tạm ngừng cho phép UAV không kích ngoài vùng chiến sự Tổng thống Biden lệnh tạm ngừng cho phép UAV không kích ngoài vùng chiến sự
In bài viết

Truyền hình