Cứ đến nửa đêm, người dân lại gọi nhau đi lấy nước náo loạn cả khu phố.

 

Cù Lao Chàm quay quắt vì thiếu nước sinh hoạt Sapa thiếu nước: Khách sạn, nhà nghỉ cam kết đủ nước sinh hoạt Quốc Oai ngập nặng suốt 10 ngày, người dân đối mặt với dịch đau mắt đỏ và thiếu nước sạch
thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon
Nhà máy nước Cầu Đỏ

Chưa bao giờ tình trạng thiếu nước sạch ở TP. Đà Nẵng lại diễn ra trầm trọng như hiện nay. Đặc biệt tại Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Hòa Vang... nước khan hiếm làm đảo lộn cuộc sống của người dân.

Ông Lê Văn Minh (đường Lê Hữu Kiều, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) nói nhà ông có 8 nhâu khẩu, nước máy không có nên ông phải đi xin nước của hàng xóm có giếng khoan để về tắm, đi vệ sinh. Đồng thời, gia đình ông phải cắt cử người chờ các bồn có nước đặt bên đường.

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon
Người dân tranh thủ lấy nước từ các điểm cấp nước công cộng

Tình trạng thức đêm chờ lấy nước không còn là chuyện lạ với người dân Đà Nẵng tạo nên muôn cảnh bi hài. Cứ đến nửa đêm, nhiều người lại gọi nhau đi lấy nước náo loạn cả khu phố. Ở đây nhà nào cũng lỉnh kỉnh thùng, chậu đựng nước. "Chuyện nửa đêm hứng nước với tụi tui là thường. Khi có nước, tranh thủ lấy về để tắm rửa. Có người không lấy được nước thì 3 ngày nay chưa tắm được! Khổ không kể xiết!", anh Nguyễn Văn Khá (ở khu Chợ Chiều, Thọ Quang, Sơn Trà) nói.

Theo ghi nhận đến 12h00 ngày 21/8, trên toàn TP. Đà Nẵng vẫn còn nhiều nơi thuộc các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và một số xã của huyện Hòa Vang,... vẫn chưa có nước sạch để người dân sử dụng.

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon
Cảnh sống chờ lấy nước đêm đã quen thuộc với người dân Đà Nẵng

Tình trạng thiếu nước sạch tại Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu diễn ra trầm trọng những ngày qua do số lượng nhà hàng khách sạn và khu công nghiệp khá nhiều. Lượng khách du lịch tại Đà Nẵng thời điểm này tăng cao cũng góp phần khiến nước sạch tại nhiều nơi bị thiếu hụt.

Trước tình hình này, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã phải thuê xe bồn chở nước đến cung cấp cho các khu dân cư, đặc biệt tại Sơn Trà. Tuy nhiên, mỗi xe nước chỉ có thể cung cấp cho mỗi hộ vài can nước. Tại các khu vực thiếu nước, Dawaco đã đặt 19 bồn chứa nước tại Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn để nguời dân đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt. Trước tình trạng thiếu nước, người dân đã phải tìm mọi cách, thậm chí là lao vào tranh giành nước sinh hoạt.

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon
Nhiều người dân phải mua nước bình về để tắm rửa

Phó Tổng Giám đốc Dawaco Hồ Minh Nam gửi lời tới tất cả cư dân Đà Nẵng: "Chúng tôi rất mong quý khách hàng tại các khu vực đã có nước sử dụng tiết kiệm để chia sẻ nguồn nước với khu vực còn thiếu. Trong thời gian tới, Dawaco sẽ tiếp tục thường xuyên thông báo kịp thời và đầy đủ về việc cấp nước để khách hàng có thông tin. Dawaco thành thật cáo lỗi cùng quý khách hàng, mong quý khách hàng thông cảm vì sự cố thiếu nước trong những ngày qua!”.

Cuộc chiến giành nước sinh hoạt đầy bi hài của người dân Đà Nẵng đang diễn ra, người ngoài thì cười khổ, người trong thì khóc thầm.

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon Bị tố 'chặt chém' du khách, quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng lên tiếng về hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng

Mới đây, hình ảnh hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng của một đoàn khách tại Đà Nẵng đã nhanh chóng được lan truyền, thu ...

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon Xác minh khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Cơ quan chức năng hiện đang kiểm chứng, xác minh thông tin về nhóm du khách người Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng.

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon Ngôi nhà gạch nung nhiều cây xanh ở Đà Nẵng, luôn thoáng mát dù thời tiết 40 độ

Ngôi nhà gạch nung nổi tiếng ở Đà Nẵng mới đây được báo giới Trung Quốc khen hết lời vì thiết kế độc đáo, sở ...

thieu nuoc dan da nang than troi vi cuoc song dao lon Đà Nẵng: Tái diễn tình trạng cho khỉ ăn bánh kẹo trên bán đảo Sơn Trà vì chưa có chế tài xử lý

Đà Nẵng đã ban hành lệnh cấm du khách cho khỉ trên bán đảo Sơn Trà ăn các loại thức ăn tuy nhiên vì tình ...

Truyền hình