Sáng nay (3/2), bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã được xuất viện sau khi kết quả xét nghiệm âm tính.    
thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona Ca thứ 8 nhiễm virus corona ở Việt Nam là công nhân trở về từ Vũ Hán
thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona Chơi gì với con 1 tuần khi trẻ ở nhà tránh dịch cúm virus corona?
thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona
Bệnh nhân Tr. được xuất viện về nhà trong sáng 3/2. (Ảnh: Báo Thanh Hóa).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện bệnh nhân dương tính với nCoV tại địa phương này đã được xuất viện về nhà sau 10 ngày điều trị.

Cụ thể, tại thời điểm sáng 3/2 bệnh nhân N.T.Tr (25 tuổi, trú tại xã Định Hòa, Yên Định) sức đã phục hồi, không còn sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường. Kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus corona.

Bệnh nhân này là công nhân Công ty Nihonplas, trước đó cùng với 8 công nhân khác được Công ty cử sang quận Đông Tây Hồ, Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng 2 tháng.

Theo lịch trình, ngày 17/1 đoàn công nhân này trở về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23/1 bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h cùng ngày, đến khoảng 22h bệnh nhân có biểu hiện viêm long hô hấp, sốt nhẹ, ho.

Chiều ngày 24/1 bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt trên 39°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút…

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã được đưa vào khu điều trị cách ly theo đúng quy định và thực hiện các biện pháp phòng hộ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Các bác sĩ, điều dưỡng tham gia điều trị, chăm sóc, bám sát tình hình diễn biến bệnh của bệnh nhân để phát hiện sớm tất cả những biến chứng có thể xảy ra để kịp thời xử lý hiệu quả.

Sau 4 ngày được cách ly và điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, chiều 28/1 (mùng 4 Tết) bệnh nhân cắt sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. Đến chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm vi rút nCoV lần 2 và đến chiều ngày 2/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, bệnh nhân được xuất viện.

Như vậy, đây là trường hợp thứ 3 bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi được cách ly và điều trị tích cực. Trước đó, hai người Trung Quốc dương tính với loại virus chết người này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cũng đã có kết quả xét nghiệm dịch tễ âm tính với nCoV.

thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona Ca thứ 8 nhiễm virus corona ở Việt Nam là công nhân trở về từ Vũ Hán

Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số người mắc viêm đường hô hấp cấp ...

thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona Cảnh báo: Virus corona có thể lây qua đường tiêu hóa, từ mẹ sang con

Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo người dân, virus corona ngoài lây qua đường hô hấp thông qua các dịch tiết thì những nghiên ...

thanh hoa dieu tri khoi cho benh nhan nhiem virus corona Trung Quốc đã chữa khỏi virus corona cho 328 người

Tính đến hết ngày 2/2, các bệnh viện tại Trung Quốc đã điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho ...

Truyền hình