Tính đến hết ngày 2/2, các bệnh viện tại Trung Quốc đã điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho 328 bệnh nhân, trong đó người đầu tiên đã xuất viện vào ngày 27/1.    
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi
Bệnh nhân Jin (thứ 2 từ trái sang) được các bác sĩ Bệnh viện Thượng Hải tặng hoa nhân ngày xuất viện. (Ảnh: Shine).

Thông báo này được Bộ Y tế Trung Quốc phát đi vào ngày 2/2: 328 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh và được xuất viện. Theo đó, nhiều bệnh nhân được điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở khắp tỉnh, thành phố bao gồm: Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam... hiện đã được điều trị khỏi virus corona mới và đã được xuất viện về nhà.

Trong đó, bệnh viện Jinyintan (TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc) – nơi bùng phát dịch bệnh là cơ sở y tế điều trị khỏi cho 72 người – nhiều nhất so với các bệnh viện khác trong cả nước. Mới đây, hơn 20 trường hợp đã được xuất viện về nhà sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Đây cũng là đợt xuất viện đông nhất của TP này tính từ đầu dịch đến nay.

Bệnh nhân trẻ nhất xuất viện là một thiếu niên 15 tuổi, người già nhất là một phụ nữ 64 tuổi. Tuy nhiên sau khi trở về nhà, các trường hợp này được yêu cầu cách ly thêm hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho gia đình và người thân.

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi
Bệnh viện dã chiến với 1.000 giường bệnh ở Trung Quốc được hoàn thành trong 8 ngày nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp. (Ảnh: Xinhua).

Ngày 31/1, Trung tâm Y tế Lâm sàng Thượng Hải thông báo, thêm 4 bệnh nhân nhiễm viêm phổi virus corona được chữa khỏi. Ngoài ra khi xuất viện, họ phải trải qua đánh giá nghiêm ngặt của các chuyên gia thành phố.

Tại thành phố Mãn Châu Lý thuộc khu tự trị Nội Mông, một bệnh nhân viêm phổi cũng xuất viện sau khi hồi phục. Đây là trường hợp khỏi bệnh đầu tiên ở khu vực này.

Trước đó, ngày 27/1 bệnh nhân đầu tiên được chữa trị khỏi ở đất nước tỷ dân này và trên thế giới là tại Bệnh viện Đại học Nam Xương (tỉnh Giang Tây).

Ngày 2/2, chính quyền Vũ Hán bàn giao bệnh viện dã chiến đầu tiên cho lực lượng quân y nhằm đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra. Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn với 1.000 giường và các trang thiết bị y tế cần thiết được triển khai đầy đủ.

Houshenshan là một trong 2 bệnh viện dã chiến được đặt ở thành phố Vũ Hán. Cơ sở thứ 3 được xây dựng tại thành phố Ngạc Châu với 600 giường mới. Cả 3 đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ngoài Trung Quốc, hiện Việt Nam đã có 1/7 trường hợp xét nghiệm âm tính với chủng mới nCoV sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Ngày 2/2, Australia tuyên bố đã điều trị thành công trường hợp thứ 3 nhiễm loại virus chết người ở nước này và cho xuất viện khi không còn triệu chứng lây lan cho cộng đồng.

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi CSGT vẫn duy trì kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona, mỗi ống thổi chỉ sử dụng ...

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Muôn kiểu chống dịch virus corona ở các chung cư

Để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona mới (nCoV) gây ra, các chung cư ở Việt Nam đang áp dụng nhiều biện pháp: ...

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Cận cảnh bệnh viện dã chiến chống dịch virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc

Để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona mới (nCoV), Trung Quốc dự kiến khánh thành bệnh viện dã chiến Houshenshan (có nghĩa là Hỏa ...

In bài viết

Truyền hình