Trang chủ Quốc tế
06:49 | 03/02/2020 GMT+7

Trung Quốc đã chữa khỏi virus corona cho 328 người

aa
Tính đến hết ngày 2/2, các bệnh viện tại Trung Quốc đã điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho 328 bệnh nhân, trong đó người đầu tiên đã xuất viện vào ngày 27/1.    
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona
trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi
Bệnh nhân Jin (thứ 2 từ trái sang) được các bác sĩ Bệnh viện Thượng Hải tặng hoa nhân ngày xuất viện. (Ảnh: Shine).

Thông báo này được Bộ Y tế Trung Quốc phát đi vào ngày 2/2: 328 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh và được xuất viện. Theo đó, nhiều bệnh nhân được điều trị tại nhiều cơ sở y tế ở khắp tỉnh, thành phố bao gồm: Hồ Bắc, Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam... hiện đã được điều trị khỏi virus corona mới và đã được xuất viện về nhà.

Trong đó, bệnh viện Jinyintan (TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc) – nơi bùng phát dịch bệnh là cơ sở y tế điều trị khỏi cho 72 người – nhiều nhất so với các bệnh viện khác trong cả nước. Mới đây, hơn 20 trường hợp đã được xuất viện về nhà sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Đây cũng là đợt xuất viện đông nhất của TP này tính từ đầu dịch đến nay.

Bệnh nhân trẻ nhất xuất viện là một thiếu niên 15 tuổi, người già nhất là một phụ nữ 64 tuổi. Tuy nhiên sau khi trở về nhà, các trường hợp này được yêu cầu cách ly thêm hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho gia đình và người thân.

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi
Bệnh viện dã chiến với 1.000 giường bệnh ở Trung Quốc được hoàn thành trong 8 ngày nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp. (Ảnh: Xinhua).

Ngày 31/1, Trung tâm Y tế Lâm sàng Thượng Hải thông báo, thêm 4 bệnh nhân nhiễm viêm phổi virus corona được chữa khỏi. Ngoài ra khi xuất viện, họ phải trải qua đánh giá nghiêm ngặt của các chuyên gia thành phố.

Tại thành phố Mãn Châu Lý thuộc khu tự trị Nội Mông, một bệnh nhân viêm phổi cũng xuất viện sau khi hồi phục. Đây là trường hợp khỏi bệnh đầu tiên ở khu vực này.

Trước đó, ngày 27/1 bệnh nhân đầu tiên được chữa trị khỏi ở đất nước tỷ dân này và trên thế giới là tại Bệnh viện Đại học Nam Xương (tỉnh Giang Tây).

Ngày 2/2, chính quyền Vũ Hán bàn giao bệnh viện dã chiến đầu tiên cho lực lượng quân y nhằm đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra. Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn với 1.000 giường và các trang thiết bị y tế cần thiết được triển khai đầy đủ.

Houshenshan là một trong 2 bệnh viện dã chiến được đặt ở thành phố Vũ Hán. Cơ sở thứ 3 được xây dựng tại thành phố Ngạc Châu với 600 giường mới. Cả 3 đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ngoài Trung Quốc, hiện Việt Nam đã có 1/7 trường hợp xét nghiệm âm tính với chủng mới nCoV sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Ngày 2/2, Australia tuyên bố đã điều trị thành công trường hợp thứ 3 nhiễm loại virus chết người ở nước này và cho xuất viện khi không còn triệu chứng lây lan cho cộng đồng.

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi CSGT vẫn duy trì kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona, mỗi ống thổi chỉ sử dụng ...

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Muôn kiểu chống dịch virus corona ở các chung cư

Để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona mới (nCoV) gây ra, các chung cư ở Việt Nam đang áp dụng nhiều biện pháp: ...

trung quoc da chua khoi virus corona cho 328 nguoi Cận cảnh bệnh viện dã chiến chống dịch virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc

Để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona mới (nCoV), Trung Quốc dự kiến khánh thành bệnh viện dã chiến Houshenshan (có nghĩa là Hỏa ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
3 người Việt hiến máu hiếm cứu bệnh nhân Anh

3 người Việt hiến máu hiếm cứu bệnh nhân Anh

Ngày 25/3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết 3 người Việt Nam vừa hiến máu hiếm cứu kịp thời một bệnh nhân 64 tuổi, quốc tịch Anh.
Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy

Canada: Giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada tổ chức giao lưu thể thao tại Vancouver để gây quỹ ủng hộ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Đây là những chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Nataliya Kiselova trong buổi hội kiến với Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại trụ sở Quốc hội Bulgaria.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động