Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo người dân, virus corona ngoài lây qua đường hô hấp thông qua các dịch tiết thì những nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng loại virus chết người này có thể lây qua đường tiêu hóa và từ mẹ sang con.
canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona
canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con Toàn quốc xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm giá bán khẩu trang trong 3 ngày
canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con
Các nhà nghiên cứu từ một bệnh viện ở thành phố Thâm Quyến đã cảnh báo về khả năng truyền coronavirus qua đường miệng. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Xinhua ngày 2/2 thông tin, theo những phát hiện mới đây, nhiều chuyên gia Trung Quốc cho biết nCoV có thể lây lan qua hệ thống tiêu hóa và phân của người.

Bằng chứng là họ đã tìm thấy axit nucleic trong phân của bệnh nhân và bệnh phẩm trực tràng sau khi họ nhận thấy rằng triệu chứng ban đầu của một số bệnh nhân bị nhiễm virus corona chỉ là tiêu chảy, thay vì triệu chứng được cảnh báo là sốt.

Phát hiện này là kết quả từ nghiên cứu chung của các chuyên gia từ Bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán và Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc về khoa học tự nhiên.

Nhóm nghiên cứu tin rằng virus corona mới vẫn có sự lây truyền nhất định qua đường phân-miệng, ngoài việc truyền qua đường hô hấp qua các dịch tiết từ người nhiễm bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ Chen Zhimin - Khoa hô hấp (Bệnh viện Nhi đồng Đại học Chiết Giang) cũng cho rằng phụ nữ mang thai có thể lây nhiễm virus cho thai nhi.

“Nếu một bà mẹ mang thai được xác nhận bị nhiễm 2019-nCoV, em bé sơ sinh của cô cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh”, bác sĩ Chen cho hay.

Bà cũng đề cập khả năng miễn dịch và đường hô hấp của trẻ em không trưởng thành như của người lớn, vì vậy chúng dễ bị các vấn đề sức khỏe toàn diện và đường hô hấp.

canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona

Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh ...

canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con Muôn kiểu chống dịch virus corona ở các chung cư

Để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona mới (nCoV) gây ra, các chung cư ở Việt Nam đang áp dụng nhiều biện pháp: ...

canh bao virus corona co the lay qua duong tieu hoa tu me sang con WHO xác nhận ca tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài Trung Quốc

Sáng 2/2, WHO cho biết Phillipines vừa công bố ca tử vong vì virus corona đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.

Truyền hình