Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số người mắc viêm đường hô hấp cấp do loại virus này trên cả nước lên thành 8 ca bệnh.    
ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc Chơi gì với con 1 tuần khi trẻ ở nhà tránh dịch cúm virus corona?
ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc Đeo khẩu trang chống virus corona, xếp hàng từ tinh mơ để mua vàng ngày vía Thần Tài
ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc
Ca nhiễm virus corona thứ 8 ở nước ta hiện đã được cách ly và điều trị. (Ảnh: SGGP).

Sáng 3/2, Bộ Y tế đã thông báo về trường hợp nhiễm virus corona thứ 8 ở Việt Nam.

Bệnh nhân nữ 29 tuổi, là công nhân ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 31/1, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch. Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận thấy trường hợp V. H. L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay.

Trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Với sự cảnh giác cần thiết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/1.

Hiện bệnh nhân L. đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó, bệnh nhân đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1, bệnh nhân về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm từ mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy dương tính với virus nCoV.

ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc Cảnh báo: Virus corona có thể lây qua đường tiêu hóa, từ mẹ sang con

Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo người dân, virus corona ngoài lây qua đường hô hấp thông qua các dịch tiết thì những nghiên ...

ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc Trung Quốc đã chữa khỏi virus corona cho 328 người

Tính đến hết ngày 2/2, các bệnh viện tại Trung Quốc đã điều trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho ...

ca thu 8 duong tinh virus corona o vinh phuc Có thể cuối tháng 4 Trung Quốc mới có thuốc điều trị virus corona đặc hiệu

Remdesivir được kỳ vọng là thuốc chữa virus corona đặc hiệu sẽ được đưa vào điều trị cho bệnh nhân sau khi vượt qua được các ...

In bài viết

Truyền hình