Một người Mỹ đang đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù đến 5 năm cùng khoản tiền phạt 150 triệu đồng, vì "lỡ tay" đánh giá tiêu cực về dịch vụ của khách sạn ở Thái Lan.
Triều Tiên qua bộ ảnh “Những khách sạn ở Bình Nhưỡng” Triều Tiên qua bộ ảnh “Những khách sạn ở Bình Nhưỡng”
Video: Nổ lớn, khách sạn ở Trung Quốc tan hoang chỉ trong vài giây Video: Nổ lớn, khách sạn ở Trung Quốc tan hoang chỉ trong vài giây
Sở hữu Sở hữu "vé thông hành" nghỉ dưỡng thả ga tại 200 khách sạn 5*

Một khách hàng người Mỹ đang bị khởi kiện ra tòa, và đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù tới 5 năm tù vì hành vi đăng tải những đánh giá tiêu cực về một khách sạn ở Thái Lan lên mạng internet.

Mới đây, khu nghỉ dưỡng Sea View Resort ở đảo Koh Chang, phía Nam Thái Lan đã nộp hồ sơ khiếu nại đến cơ quan cảnh sát địa phương tố cáo việc ông Wesley Barnes quốc tịch Mỹ đã thực hiện “một chiến dịch vu khống” bằng những lời nhận xét mang tính bôi nhọ nói xấu khách sạn. Ông Barnes đã bị bắt và giam giữ trong vòng 2 ngày, và được trả tự do sau đó.

Ảnh: Phusit Wirutthanatporn/AP
Khu nghỉ dưỡng Sea View Resort đẫ khởi kiện khách hàng người Mỹ. Ảnh: Phusit Wirutthanatporn/AP

Tháng 6 vừa rồi, khi vị khách người Mỹ này lưu trú tại khu resort Sea View thì đã xảy ra tranh cãi với nhân viên ở đây, khi họ tính thêm tiền phí 16 đô la (370 nghìn đồng) cho việc ông Barnes cùng bạn mang rượu mua từ bên ngoài vào sử dụng trong khuôn viên resort.

Sau đó, ông Barners đã đăng các bình luận và đánh giá tiêu cực về khu resort này lên các trang web chuyên về du lịch, trong đó có một mẫu đánh giá viết rằng, ban quản lý khu nghỉ dưỡng này “đối xử với nhân viên chẳng khác gì nô lệ”. Ngoài ra, còn có một đánh giá khác mô tả khu resort này là “một trại chứa nô lệ thời hiện đại”, tuy nhiên, trang web Tripadvisor đã không cho hiển thị mẫu đánh giá này vì “không đáp ứng các tiêu chí của trang web”.

Cuối tháng 9 vừa rồi, ban quản lý khu nghỉ dưỡng Sea View Resort đã xác nhận việc họ nộp hồ sơ khởi kiện ông Barnes ra tòa án; nhưng có nói thêm rằng, nếu vị khách người Mỹ này có thái độ cầu thị, chịu trách nhiệm với những điều mình làm, và có lời xin lỗi công khai thì họ sẽ “vui lòng bỏ qua việc kiện tụng này”.

Luật pháp Thái Lan rất nghiêm khắc với các hành vi vu khống. Ảnh minh họa
Luật pháp Thái Lan rất nghiêm khắc với các hành vi vu khống. Ảnh minh họa

Ông Wesley Barnes là một giáo viên người Mỹ dạy tiếng Anh tại Thái Lan. Ông cho biết hiện bản thân đang rất lo lắng về sự việc rắc rối này, cũng như có thể bị mất việc làm do vướng vào vụ kiện tụng với khu resort. Ngoài ra, nếu thua kiện thì ông Barners còn đối mặt với nguy cơ bị giam giữ trong tù đến tối đa 5 năm cùng với khoản tiền phạt 200.000 baht (khoảng 150 triệu đồng) theo luật của Thái Lan.

Tư lệnh hải quân Thái Lan muốn giúp Trung Quốc răn đe ở Biển Đông? Tư lệnh hải quân Thái Lan muốn giúp Trung Quốc răn đe ở Biển Đông?

Truyền thông Thái Lan mới đây đã đăng tải bản chụp được cho là của bức thư bí mật do tư lệnh hải quân nước ...

Chồng liều lĩnh cướp trực thăng giải cứu vợ đang ngồi tù Chồng liều lĩnh cướp trực thăng giải cứu vợ đang ngồi tù

Một người đàn ông Bỉ đã dùng súng để đe dọa phi công và cướp máy bay. Tuy nhiên, anh ta đã mắc sai lầm ...

Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của Hoàng quý phi Thái Lan vừa được phục vị Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của Hoàng quý phi Thái Lan vừa được phục vị

Xinh đẹp và tài năng, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapak của Hoàng gia Thái Lan khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Theo The Guardian
In bài viết

Truyền hình