Tất cả những quả tên lửa nhằm vào thủ đô Damascus của Syria đều bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ.
Nga sẽ bán thêm cho Syria hệ thống phòng không tầm trung tối tân Nga sẽ bán thêm cho Syria hệ thống phòng không tầm trung tối tân
Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria

Ngày 25/7, chiến đấu cơ Israel đã cố gắng thực hiện một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, song tất cả tên lửa đều bị hệ thống phòng không của Syria do Nga sản xuất bắn hạ.

Tên lửa Israel bị hệ thống phòng không Nga cho 'nếm mùi'
Hệ thống phòng không Buk-M2 do Nga sản xuất. Nguồn: AP

Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên đối địch của Nga ở Syria Vadim Kulit xác nhận: “Từ 5h40-5h54 (giờ địa phương), 2 chiến đấu cơ chiến thuật F-16 của Không quân Israel, hoạt động ngoài không phận Syria, đã thực hiện một cuộc tấn công từ hướng Tây Nam, với 2 quả tên lửa dẫn đường nhằm vào các cơ sở trong khu định cư Seidat Zeinab ở Damascus”. Cả 2 quả tên lửa này đều đã bị hệ thống Buk-M2E (do Nga sản xuất) thuộc các đơn vị phòng không Syria bắn hạ.

Được biết, đây là cuộc không kích thứ 3 của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria trong tuần qua.

Trước đó, ngày 19/7, các chiến đấu cơ Israel đã bắn 8 tên lửa dẫn đường vào khu vực Đông Nam tỉnh Aleppo và 7 trong số đó đã bị các hệ thống Panstyr-S và Buk-M2 của Nga đánh chặn.

Tiếp theo, ngày 22/7, hệ thống Buk-M2E của quân đội Syria đã bắn hạ 4 tên lửa dẫn đường bắn từ máy bay chiến đấu F-16 của Israel vào tỉnh Homs.

Mỹ kỳ vọng vào hệ thống tên lửa hoàn toàn mới Mỹ kỳ vọng vào hệ thống tên lửa hoàn toàn mới
Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của "quân nhà"
In bài viết

Truyền hình