Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hệ thống tên lửa phòng không mới S-550 đang được chế tạo ở Nga, đồng thời lưu ý rằng, Tổng thống Putin đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các hệ thống phòng không quốc gia.
Nga điều chỉnh kế hoạch phóng tên lửa có thể 'chọc thủng' mọi hệ thống phòng thủ của đối phương Nga điều chỉnh kế hoạch phóng tên lửa có thể 'chọc thủng' mọi hệ thống phòng thủ của đối phương
Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn
Nga bất ngờ tuyên bố chế tạo hệ thống phòng không S-550 mới
Nga thử hệ thống S-500. Nguồn: Internet

Trong cuộc họp diễn ra vào ngày 1-3/11 với các quan chức hàng đầu Bộ Quốc phòng Nga và người đứng đầu các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga tại Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển giao các hệ thống tên lửa đất đối không S-350, S-500 và S-550 cho quân đội. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về dự án S-550 mới.

Theo Tổng thống Putin, các biện pháp ứng phó thỏa đáng với tình hình biến động gần biên giới của Nga đã được cân nhắc. Việc cải thiện hệ thống phòng không vũ trụ của đất nước đã được chú trọng rất nhiều.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của việc phát triển các hệ thống phòng không, tên lửa chống đạn đạn đạo và việc đưa các hệ thống phòng thủ S-350, S-500 và S-550 cho các lực lượng vũ trang Nga.

Liên quan vấn đề này, một số chuyên gia quân sự cho rằng S-550 có thể là một phiên bản khác ở một số đặc điểm chiến đấu bổ sung so với S-500. Nó có thể là một hệ thống được hiện đại hóa cho các nhiệm vụ cụ thể hoặc một loạt mục tiêu, được tạo ra trên cơ sở của S-500.

Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga
Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500 Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500
In bài viết

Truyền hình