Toàn bộ 4 quả tên lửa đều bị hệ lực lượng phòng không Syria sử dụng Buk-M2E của Nga diệt gọn.
Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế
"Soi" sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 hiện đại bậc nhất của Nga

Rạng sáng 22/7, hệ thống phòng không Buk-M2E do Nga sản xuất đã bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía tỉnh Homs ở miền Trung Syria.

Cụ thể, Đài truyền hình nhà nước Al-Ikhbariya của Syria đưa tin Israel đã phóng tên lửa tấn công quận Al-Qusayr ở Homs từ không phận Liban, gây ra một số thiệt hại về vật chất.

Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria

Hệ thống phòng không Buk của Nga. Ảnh: Reuters

Sputnik dẫn thông báo của Chuẩn đô đốc Vadim Kulit, Phó Chỉ huy Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria, cho hay hai tiêm kích F-16 của Israel đã bắn 4 tên lửa dẫn đường vào một số cơ sở ở Homs.

Được biết, đây là cuộc tấn công thứ hai của Israel nhằm vào Syria trong tuần này, trùng với kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo bắt đầu từ ngày 19.7.

Ngày 20.7, 4 máy bay của Israel đã bắn 8 tên lửa vào tỉnh Aleppo, tấn công một cơ sở nghiên cứu khoa học ở thị trấn Safira. Tuy nhiên, 7 trong số 8 tên lửa đã bị các đơn vị phòng không Syria bắn hạ bằng hệ thống vũ khí Buk-M2 và Pantsir-S - người đứng đầu Trung tâm Hòa giải, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, cho biết.

Damascus đã tố cáo các vụ không kích của Israel là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Syria, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế cùng lên án Tel Aviv.

Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ
Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây
In bài viết

Truyền hình