Một tên lửa Vòm Sắt suýt hạ gục một máy bay phản lực F-15 của Israel trong cuộc xung đột gần đây giữa Israel và các nhóm kháng chiến Palestine ở Gaza.
Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa
Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza

Theo Kênh 12 (Israel), một tên lửa đánh chặn nhắm vào một tên lửa phóng từ Gaza trong Chiến dịch Người bảo vệ những bức tường hồi tháng 5, đã vô tình khóa mục tiêu vào một máy bay F-15.

Tên lửa hệ thống 'Vòm Sắt' Israel suýt hạ gục F-15 của
Máy bay phản lực F-15D của Israel. Ảnh: IDF

Cụ thể, thông tin cho biết, tên lửa đánh chặn đã được bộ phận điều khiển Iron Dome kích nổ ngay trước khi va vào máy bay phản lực, lưu ý, mảnh đạn từ tên lửa đánh chặn đã văng trúng máy bay.

Trong khi đó, tin từ Kênh 13 cập nhật, tên lửa đánh chặn đã nhắm bắn chiếc F-15 do xác định nhầm nó là một tên lửa của Hamas đang hướng vào Israel. May mắn là không ai bị thương.

Cả hai bản tin truyền hình đều khẳng định, IAF xác nhận vụ việc, đồng thời lưu ý nó diễn ra trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc xung đột khi hàng loạt tên lửa hạng nặng bắn vào Israel từ Gaza.

Quân đội Israel (IDF) nói đó là một “bài học” và vụ việc đang được điều tra.

Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad
Tên lửa Israel 'bất lực' trước hệ thống phòng không S-75 từ thời Liên xô cũ? Tên lửa Israel 'bất lực' trước hệ thống phòng không S-75 từ thời Liên xô cũ?
In bài viết

Truyền hình