Nhà điều hành dự án Nord Stream 2 AG thông báo rằng hoạt động gia tăng của tàu chiến và máy bay quân sự nước ngoài được quan sát thấy trong khu vực lắp đặt đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.
Tàu đặt ống của Nga đã đến công trường Nord Stream 2 Tàu đặt ống của Nga đã đến công trường Nord Stream 2
Gazprom ấn định thời gian hoàn thành Nord Stream 2 Gazprom ấn định thời gian hoàn thành Nord Stream 2

Tập đoàn Nord Stream 2 AG vừa công bố "các hành động khiêu khích" từ các máy bay và tàu nước ngoài trong khu vực đặt đường ống dẫn khí Nord Stream 2.

Tàu chiến và máy bay 'lạ' chống phá việc xây dựng Nord Stream 2
Ảnh minh họa

Nhóm lưu ý: “Kể từ khi hoạt động xây dựng phần đường ống dẫn khí đốt dưới biển được nối lại vào tháng 1/2021, chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng hoạt động của tàu chiến, máy bay và trực thăng quân sự trong khu vực thi công. Đồng thời, hành động của các tàu dân sự từ nước ngoài hoạt động trong cùng khu vực cũng thường là hành động khiêu khích".

Nhóm này cũng đồng thời nhấn mạnh, hành động "vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được".

Điển hình, vào ngày 28/3, một tàu ngầm bất ngờ nổi lên mặt nước ở khoảng cách chưa đầy một hải lý so với tàu đặt ống Fortuna. Theo nhà điều hành Nord Stream 2 AG, việc này có thể "gây ra sự cố" cho đường ống.

"Điều này ám chỉ các hành động khiêu khích rõ ràng được lên kế hoạch và chuẩn bị, với việc sử dụng tàu cá cũng như tàu hải quân, tàu ngầm và máy bay nhằm mục đích cản trở dự án kinh tế này. Đây có lẽ là một trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử" - Ông Andrei Minin, Giám đốc Chi nhánh của Nord Stream 2 AG, đơn vị điều hành dự án nhấn mạnh.

Mỹ bất ngờ gửi thông điệp tới Đức vì dự án Nord Stream 2 Mỹ bất ngờ gửi thông điệp tới Đức vì dự án Nord Stream 2
Chiến hạm Nga Chiến hạm Nga "mượn quân xanh" vào Biển Đen phá "Lá chắn biển" của 18 tàu NATO?
In bài viết

Truyền hình