Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:29 | 25/03/2021 GMT+7

Chiến hạm Nga "mượn quân xanh" vào Biển Đen phá "Lá chắn biển" của 18 tàu NATO?

aa
Các tàu "Đô đốc Makarov" và "Đô đốc Essen" phát hiện nhóm tàu nổi của đối phương giả định và tấn công khi chúng định tiến gần.
Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea
Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải

Hôm 21/3 vừa qua, Hạm đội 6 Hoa Kỳ thông báo trên Twitter rằng, chiến hạm thứ hai của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen, đó là tàu khu trục tên lửa USS Thomas Hudner (DDG-51).

Chiến hạm Nga
Chiến hạm Nga diễn tập bắn đạn thật trên biển. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, trước đó, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cũng cho biết, vào ngày 19/3, tàu tuần dương Monterey (CG-61) thuộc lớp Ticonderoga của Hải quân Mỹ cũng đã tiến vào Biển Đen, dưới sự giám sát của các lực lượng Hạm đội Biển Đen của Nga.

Hôm 23/3, Phòng thông tin của Hạm đội Biển Đen cho biết, hai tàu khu trục lớp Đô đốc Grigorovich, Project 11356 (thực chất là tàu hộ vệ tên lửa hạng nặng) của Nga đã tiến hành diễn tập tiêu diệt kẻ địch giả định ở Biển Đen, nơi hiện đang diễn ra cuộc tập trận lớn của NATO.

“Thủy thủ đoàn của hai tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen đã tiến hành cuộc tập trận tiêu diệt đội tàu chiến giả định của đối phương tại một trong những khu huấn luyện hải quân ở Biển Đen” – thông cáo của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo tin về cuộc tập trận, các phương tiện trinh sát ven biển phát hiện máy bay không người lái lạ bay trên các cơ sở đồn trú của hạm đội Biển Đen. Sau khi theo dõi, các quân nhân Nga phát hiện thiết bị đã hạ cánh xuống boong tàu địch giả định.

Sau đó, chỉ huy hạm đội giao nhiệm vụ cho hai tàu khu trục khẩn trương đi vào khu vực nhiệm vụ để chặn không cho máy bay không người lái đối phương thực hiện các chuyến bay mới.

Các tàu "Đô đốc Makarov" và "Đô đốc Essen" phát hiện nhóm tàu nổi của đối phương giả định và tấn công khi chúng định tiến gần. Các tàu khu trục đã tham gia trận đánh mô phỏng trên biển, tấn công đối phương bằng tên lửa phòng không, sử dụng các phương tiện tác chiến điện tử gây nhiễu chủ động và thụ động.

Tiếp theo, các đơn vị tác chiến của cả hai tàu đã tạo ra thuật toán hành động để tiêu diệt các mục tiêu kẻ thù giả định trên biển bằng vũ khí tên lửa và pháo" - thông cáo của Hạm đội Biển Đen lưu ý.

Tham gia cuộc tập trận có 18 tàu chiến và 10 máy bay của 8 nước NATO trong và ngoài Biển Đen như: Bulgaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng quân số được NATO huy động tham gia tập trận vào khoảng 2400 người.

Về cuộc tập trận của NATO diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các lực lượng máy bay và tàu chiến Hạm đội Biển Đen. Các lực lượng của Nga cũng nhân cơ hội chiến hạm NATO tề tựu đông đủ để “mượn quân xanh” thực hành các khoa mục tấn công trên biển.diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các lực lượng máy bay và tàu chiến Hạm đội Biển Đen. Các lực lượng của Nga cũng nhân cơ hội chiến hạm NATO tề tựu đông đủ để “mượn quân xanh” thực hành các khoa mục tấn công trên biển.

Tham gia cuộc tập trận này có 18 tàu chiến và 10 máy bay của 8 nước NATO trong và ngoài Biển Đen như: Bulgaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng quân số được NATO huy động tham gia tập trận vào khoảng 2400 người.

Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga
Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ đã cập cảng tại Việt Nam

Tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ đã cập cảng tại Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Mỹ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên của Việt Nam.
Nga triển khai 2 tiểu đoàn S-400, sẵn sàng cho tập trận "Quyết tâm Đồng minh 2022"

Nga triển khai 2 tiểu đoàn S-400, sẵn sàng cho tập trận "Quyết tâm Đồng minh 2022"

Hãng Interfax ngày 21/1 đưa tin, Nga đang triển khai 2 tiểu đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-400 tới Belarus để tham gia các cuộc tập trận trong tháng 2 tới mang tên 'Allied Resolve 2022' (Quyết tâm Đồng minh 2022).
NATO chuẩn bị tập trận ở Bắc Cực với sự tham gia của 35.000 binh sỹ và tàu sân bay

NATO chuẩn bị tập trận ở Bắc Cực với sự tham gia của 35.000 binh sỹ và tàu sân bay

NATO và các đối tác chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng Bắc Cực châu Âu với sự tham gia của 35.000 binh sỹ cùng nhóm tác chiến tàu sân bay số 8 của Hải quân Hoa Kỳ.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Tin quốc tế ngày 29/9: Ông Trump hứa "điều đặc biệt" ở Gaza; Iran cân nhắc đối đầu hay đàm phán sau lệnh tái trừng phạt của LHQ

Tin quốc tế ngày 29/9: Ông Trump hứa "điều đặc biệt" ở Gaza; Iran cân nhắc đối đầu hay đàm phán sau lệnh tái trừng phạt của LHQ

Ông Trump hứa hẹn "điều đặc biệt" ở Gaza; Iran cân nhắc đối đầu hay đàm phán sau lệnh tái trừng phạt của Liên hợp quốc... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 29/9.
Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Bão Ragasa khiến 17 người thiệt mạng ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE)... là tin tức đáng chú ý ngày 25/9.
Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine; Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/9.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP, thông tin kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Theo đó, việc cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10/2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động