Các tàu "Đô đốc Makarov" và "Đô đốc Essen" phát hiện nhóm tàu nổi của đối phương giả định và tấn công khi chúng định tiến gần.
Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea
Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải

Hôm 21/3 vừa qua, Hạm đội 6 Hoa Kỳ thông báo trên Twitter rằng, chiến hạm thứ hai của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen, đó là tàu khu trục tên lửa USS Thomas Hudner (DDG-51).

Chiến hạm Nga
Chiến hạm Nga diễn tập bắn đạn thật trên biển. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, trước đó, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cũng cho biết, vào ngày 19/3, tàu tuần dương Monterey (CG-61) thuộc lớp Ticonderoga của Hải quân Mỹ cũng đã tiến vào Biển Đen, dưới sự giám sát của các lực lượng Hạm đội Biển Đen của Nga.

Hôm 23/3, Phòng thông tin của Hạm đội Biển Đen cho biết, hai tàu khu trục lớp Đô đốc Grigorovich, Project 11356 (thực chất là tàu hộ vệ tên lửa hạng nặng) của Nga đã tiến hành diễn tập tiêu diệt kẻ địch giả định ở Biển Đen, nơi hiện đang diễn ra cuộc tập trận lớn của NATO.

“Thủy thủ đoàn của hai tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen đã tiến hành cuộc tập trận tiêu diệt đội tàu chiến giả định của đối phương tại một trong những khu huấn luyện hải quân ở Biển Đen” – thông cáo của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo tin về cuộc tập trận, các phương tiện trinh sát ven biển phát hiện máy bay không người lái lạ bay trên các cơ sở đồn trú của hạm đội Biển Đen. Sau khi theo dõi, các quân nhân Nga phát hiện thiết bị đã hạ cánh xuống boong tàu địch giả định.

Sau đó, chỉ huy hạm đội giao nhiệm vụ cho hai tàu khu trục khẩn trương đi vào khu vực nhiệm vụ để chặn không cho máy bay không người lái đối phương thực hiện các chuyến bay mới.

Các tàu "Đô đốc Makarov" và "Đô đốc Essen" phát hiện nhóm tàu nổi của đối phương giả định và tấn công khi chúng định tiến gần. Các tàu khu trục đã tham gia trận đánh mô phỏng trên biển, tấn công đối phương bằng tên lửa phòng không, sử dụng các phương tiện tác chiến điện tử gây nhiễu chủ động và thụ động.

Tiếp theo, các đơn vị tác chiến của cả hai tàu đã tạo ra thuật toán hành động để tiêu diệt các mục tiêu kẻ thù giả định trên biển bằng vũ khí tên lửa và pháo" - thông cáo của Hạm đội Biển Đen lưu ý.

Tham gia cuộc tập trận có 18 tàu chiến và 10 máy bay của 8 nước NATO trong và ngoài Biển Đen như: Bulgaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng quân số được NATO huy động tham gia tập trận vào khoảng 2400 người.

Về cuộc tập trận của NATO diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các lực lượng máy bay và tàu chiến Hạm đội Biển Đen. Các lực lượng của Nga cũng nhân cơ hội chiến hạm NATO tề tựu đông đủ để “mượn quân xanh” thực hành các khoa mục tấn công trên biển.diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các lực lượng máy bay và tàu chiến Hạm đội Biển Đen. Các lực lượng của Nga cũng nhân cơ hội chiến hạm NATO tề tựu đông đủ để “mượn quân xanh” thực hành các khoa mục tấn công trên biển.

Tham gia cuộc tập trận này có 18 tàu chiến và 10 máy bay của 8 nước NATO trong và ngoài Biển Đen như: Bulgaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng quân số được NATO huy động tham gia tập trận vào khoảng 2400 người.

Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga
Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương

In bài viết

Truyền hình