Tờ Daily Mail (Anh) ngày 4/9 đưa tin, đoạn video thể hiện kỹ năng thi đấu của các chiến binh Taliban đã được trình chiếu trên truyền hình quốc gia Afghanistan.
Video: "Hạm đội ma" của Hoa Kỳ lần đầu phóng SM-6 Video: "Hạm đội ma" của Hoa Kỳ lần đầu phóng SM-6
Taliban loan tin đã kiểm soát Thung lũng Panjshir, quân kháng chiến lập tức phản bác Taliban loan tin đã kiểm soát Thung lũng Panjshir, quân kháng chiến lập tức phản bác

Theo nguồn tin, Taliban đã tung đoạn video gồm hình ảnh các thành viên lực lượng này thể hiện kỹ năng thi đấu đối kháng, tinh thông võ thuật nhằm ăn mừng việc kiểm soát Afghanistan.

Nguồn: Daily Mail

Cuộc diễu binh kéo dài 40 phút này được quay tại tỉnh Kandahar. Các chiến binh Taliban đã thể hiện khả năng võ thuật bằng các cú đá cao, tự tay đấm vỡ đồ gốm và chiến đấu gay cấn bằng karate. Họ đều ngụy trang. Ngoài ra, còn có một số tay súng Taliban thể hiện kỹ năng bắn trúng mục tiêu.

Liên quan diễn biến, một lãnh đạo của Taliban trong tháng 8 tiết lộ với hãng thông tấn Reuters (Anh) rằng dự kiến, thủ lĩnh tối cao Haibatullah Akhundzada sẽ nắm quyền lực hàng đầu trong một hội đồng quản trị mới.

Taliban nổi giận khi phát hiện Hoa Kỳ đã vô hiệu hóa 73 máy bay trước khi rời Kabul Taliban nổi giận khi phát hiện Hoa Kỳ đã vô hiệu hóa 73 máy bay trước khi rời Kabul
Video: Mưa đạn giữa Taliban và quân kháng chiến Panjshir Video: Mưa đạn giữa Taliban và quân kháng chiến Panjshir
In bài viết

Truyền hình