Tàu mặt nước không người lái (USV) Ranger - thành phần trong "hạm đội ma" của Hải quân Hoa Kỳ vừa lần đầu bắn thử thành công tên lửa đánh chặn tầm cao SM-6.
Video: Quân đội chính phủ Afghanistan tháo chạy trước làn sóng tấn công ồ ạt của Taliban Video: Quân đội chính phủ Afghanistan tháo chạy trước làn sóng tấn công ồ ạt của Taliban
Mỹ tăng tốc phát triển Dự án 'Hạm đội ma' để nâng cao khả năng viễn chinh Mỹ tăng tốc phát triển Dự án 'Hạm đội ma' để nâng cao khả năng viễn chinh

Nguồn: Internet

Drive vừa dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, chiếc Ranger đã phóng tên lửa SM-6 và tiêu diệt thành công mục tiêu giả định trong thử nghiệm.

Dù thời gian và địa điểm phóng không được tiết lộ, tuy nhiên, theo hình ảnh được công bố, tàu Ranger được bệ phóng màu trắng đặt bên trong container tương tự loại dân dụng. Thùng container này chứa 4 ống phóng tên lửa SM-6 khi tàu di chuyển vào vị trí bắn.

Cấu tạo này cho thấy các tàu USV có thể mang nhiều loại tên lửa tương thích với bệ phóng thẳng đứng Mark 41 trên các chiến hạm hiện nay.

Được biết, Ranger là tàu chủ lực nằm trong chương trình Ghost Fleet Overlord (hạm đội tàu ma) của Hải quân Mỹ. Dự án 'hạm đội ma' của Hoa Kỳ đang được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng tấn công viễn chinh và đối phó hiệu quả mối đe dọa từ Nga.

Taliban công bố video “sốc” về căn cứ tuyệt mật của Hoa Kỳ Taliban công bố video “sốc” về căn cứ tuyệt mật của Hoa Kỳ
Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình