Video: Mưa đạn giữa Taliban và quân kháng chiến Panjshir
Hà Linh (TH) 03/09/2021 06:38 | Thế giới 24 giờ
Nguồn: TASS
Theo nguồn tin, Taliban được cho là đã tổn thất khoảng 300 tay súng sau những cuộc đụng độ với dân quân ở Panjshir - nơi duy nhất ở Afghansitan còn chống lại tổ chức này.
Được biết, các vụ đụng độ xảy ra từ tối 31/8 sau khi Taliban tìm cách đột kích vào thung lũng Panjshir nhưng không thành. Lực lượng dân quân tại Panjshir không ngừng chống trả khiến quân Taliban không thể phá vòng vây và phải rút lui.
Thành trì Panjshir nằm ở thung lũng cùng tên, cách thủ đô Kabul chỉ khoảng 65 km về phía Đông Bắc, nổi tiếng vì địa hình hiểm trở cùng nhiều phong trào chống Taliban nên từ lâu, cả Taliban và lực lượng nước ngoài đều không thể kiểm soát nơi đây bằng vũ lực.
Đã có nhiều đơn vị dân quân được thành lập trong tỉnh, đi theo sự lãnh đạo của Ahmad Massoud - con trai ông Ahmad Shah Massoud, được mệnh danh là mãnh sư Panjshir.
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
RCEP tạo động lực mới cho phát triển kinh tế khu vực


Tàu Hải quân Hoàng gia Anh thăm hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh
Bài viết mới
Các nước sẵn sàng hỗ trợ sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Các nước ASEAN sẽ triển khai nhiều dự án mới về du lịch

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.