TASS dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, các vụ đụng độ xảy ra từ tối 31/8 sau khi Taliban tìm cách đột kích vào thung lũng Panjshir nhưng không thành.
Đàm phán sụp đổ, Taliban và quân kháng chiến tại Panjshir giao tranh khốc liệt Đàm phán sụp đổ, Taliban và quân kháng chiến tại Panjshir giao tranh khốc liệt
Taliban tấn công Panjshir, bị phe kháng chiến dùng lựu pháo Nga nã dồn dập Taliban tấn công Panjshir, bị phe kháng chiến dùng lựu pháo Nga nã dồn dập

Nguồn: TASS

Theo nguồn tin, Taliban được cho là đã tổn thất khoảng 300 tay súng sau những cuộc đụng độ với dân quân ở Panjshir - nơi duy nhất ở Afghansitan còn chống lại tổ chức này.

Được biết, các vụ đụng độ xảy ra từ tối 31/8 sau khi Taliban tìm cách đột kích vào thung lũng Panjshir nhưng không thành. Lực lượng dân quân tại Panjshir không ngừng chống trả khiến quân Taliban không thể phá vòng vây và phải rút lui.

Thành trì Panjshir nằm ở thung lũng cùng tên, cách thủ đô Kabul chỉ khoảng 65 km về phía Đông Bắc, nổi tiếng vì địa hình hiểm trở cùng nhiều phong trào chống Taliban nên từ lâu, cả Taliban và lực lượng nước ngoài đều không thể kiểm soát nơi đây bằng vũ lực.

Đã có nhiều đơn vị dân quân được thành lập trong tỉnh, đi theo sự lãnh đạo của Ahmad Massoud - con trai ông Ahmad Shah Massoud, được mệnh danh là mãnh sư Panjshir.

Taliban chính thức tấn công thung lũng kháng chiến Panjshir Taliban chính thức tấn công thung lũng kháng chiến Panjshir
Taliban dồn lực bao vây, quyết dứt điểm Panjshir Taliban dồn lực bao vây, quyết dứt điểm Panjshir
In bài viết

Truyền hình