Đặc phái viên Đức Markus Potzel cho biết, phó trưởng đoàn đàm phán của Taliban đã hứa với ông về việc cho phép người Afghanistan có giấy tờ hợp pháp được đến Đức theo nguyện vọng.
WB chính thức tạm dừng viện trợ cho Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền WB chính thức tạm dừng viện trợ cho Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền
Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước

Theo nguồn tin, lực lượng Hồi giáo Taliban đã cam kết sẽ cho phép người Afghanistan rời khỏi đất nước ngay cả sau khi quân đội Mỹ rút khỏi quốc gia Tây Nam Á theo kế hoạch vào ngày 31/8 tới.

Taliban hứa cho phép Đức tiếp tục sơ tán sau ngày 31/8
Người dân tập trung tại sân bay quốc tế Kabul chờ được sơ tán khỏi Afghanistan, ngày 22/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

"Những người có quyền đến Đức có thể tin tưởng vào lời hứa này, nó có giá trị vô thời hạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả để họ có thể rời khỏi đất nước và được tiếp nhận ở Đức", bà Annegret nói trước các phóng viên.Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cũng khẳng định, Đức cam kết tiếp nhận các cựu nhân viên người Afghanistan.

Liên quan diễn biến, trước đó, phát biểu tại quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng ủng hộ các cuộc thương lượng với lực lượng Hồi giáo Taliban ở Afghanistan trong giai đoạn sau khi lực lượng vũ trang quốc tế rút đi.

Thủ tướng Merkel cũng một lần nữa thừa nhận Chính phủ liên bang đã đánh giá sai những diễn biến mới nhất ở Afghanistan, đồng thời cho biết sẽ tiến hành một cuộc rà soát toàn diện về vấn đề này.

Trong ngày 25/8, đã có thêm những cảnh báo cụ thể về nguy cơ xảy ra tấn công nhằm vào các cổng khu vực quân sự của sân bay Kabul. Trong thư gửi các công dân Đức cùng ngày, Đại sứ quán Đức ở Kabul cảnh báo nguy cơ khủng bố đối với tất cả những người muốn rời khỏi Afghanistan.

Taliban nắm trong tay hơn 100 hệ thống phòng không khiến Nga lo ngại cho an ninh thế giới Taliban nắm trong tay hơn 100 hệ thống phòng không khiến Nga lo ngại cho an ninh thế giới
Taliban thành lập lữ đoàn đặc nhiệm Badr tạo mũi tấn công chính đánh chiếm thung lũng Panjshir Taliban thành lập lữ đoàn đặc nhiệm Badr tạo mũi tấn công chính đánh chiếm thung lũng Panjshir
In bài viết

Truyền hình