Đại sứ quán Việt Nam tại Nga ngày 14/3 cho biết hiện còn khoảng 65-70 người Việt ở thành phố Kherson, 24 hộ gia đình với khoảng 80 người Việt Nam ở thành phố Mariupol, nơi giao tranh đang diễn ra.
Đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về Nga Đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về Nga
Hai chuyến bay đưa khoảng 600 công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước an toàn Hai chuyến bay đưa khoảng 600 công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước an toàn
Chú thích ảnh
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar phối hợp đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về tỉnh Krasnodar của Liên bang Nga.

Tham tán Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nga để đón an toàn tất cả đồng bào tại các thành phố ở miền Đông Ukraine sơ tán qua Nga.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar đã đón an toàn nhóm 14 người Việt Nam gồm 11 người lớn và 3 trẻ em đưa về cư trú tạm thời tại Krasnodar. Đây là nhóm bà con Việt Nam đầu tiên rời Kherson, đi trên đoàn xe đặc biệt do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức để di tản người nước ngoài trong khuôn khổ hành lang nhân đạo Đoàn xe được hộ tống bởi một số xe bọc thép, xe thiết giáp và binh sĩ trong suốt hành trình từ Kherson đến điểm tập kết tại Nga.

Đây là kết quả của nỗ lực chung và sự quan tâm sát sao của Đại sứ quán, cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam tại Nga và sự ủng hộ không thể thiếu từ phía Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 12/3, các đơn vị của Nga đã tổ chức đưa công dân Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Kazakhstan, Azerbaijan, Lebanon, Lithuania, Việt Nam, Hy Lạp, Ấn Độ, Mỹ và Liên bang Nga ra khỏi vùng Kherson của Ukraine một cách an toàn. Tổng cộng 141 công dân nước ngoài, gồm 14 công dân Việt Nam, đã được di chuyển từ trung tâm thành phố Kherson của Ukraine đến lãnh thổ của Liên bang Nga.

Việc sơ tán được tổ chức theo yêu cầu của các đại sứ quán nước ngoài tại Nga về việc được hỗ trợ trong việc đảm bảo đưa công dân của họ ra khỏi lãnh thổ Ukraine một cách an toàn, cũng như theo yêu cầu của các công dân nước ngoài có nguyện vọng sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine
Đại sứ quán Việt Nam tại Romania cho biết, các cơ quan đại diện và các hội đoàn người Việt tại Bucharest đang chuẩn bị những công việc cuối cùng cho chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ thủ đô Bucharest của Romania về nước trong chiều tối 12/3. Đây là chuyến bay thứ hai từ Bucharest.
Hội người Việt tại Romania đoàn kết giúp đỡ kiều bào sơ tán từ Ukraine Hội người Việt tại Romania đoàn kết giúp đỡ kiều bào sơ tán từ Ukraine
Trong những ngày qua, cộng đồng người Việt tại Romania đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ kiều bào phải sơ tán từ Ukraine,
In bài viết

Truyền hình