Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
06:29 | 29/10/2020 GMT+7

Sốc với nghề vẽ mặt quỷ rồi livestream bán áo quần người chết trên mạng xã hội

aa
Một phụ nữ người Thái đã gây sốc cho cư dân mạng, khi thu gom áo quần người chết và rao bán trên mạng xã hội.
Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong
Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan
Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn

Một người bán hàng online ở Thái Lan đã gây sốc cho hàng nghìn khách hàng ở xứ sở chùa Vàng, khi mặc lên mình bộ đồ hóa trang thành xác chết (zombie) và phát trực tuyến trên các mạng xã hội để rao bán quần áo… của người chết.

Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central
Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central

Cô Kanittha Thongnak đến từ tỉnh Phetchabun phía bắc Thái Lan tiết lộ rằng, số lượng người theo dõi các trang cá nhân của cô tăng đột biến sau khi cô xuất hiện trên mạng với hình hài đáng sợ mà cô đã mất hàng giờ để trang điểm trước đó.

Cách thức bán hàng của cô cũng thuộc diện “không đụng hàng”: rao bán đồ của người chết từ lúc nửa đêm, với mỗi món hàng mang ra giới thiệu cho khách thì cô cũng mô tả cụ thể lai lịch, xuất xứ gắn liền với chủ nhân đã chết của nó.

Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust
Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust

“Những bộ đồ này thuộc về những người đã chết vì nhiều nguyên nhân và hoàn cảnh khác nhau”, cô Kanittha nói.

“Và thật ngạc nhiên là người mua lại có sự quan tâm đặc biệt đến những món đồ này. Số lượng khách hàng theo dõi và tương tác đã tăng lên ít nhất 6.000 người cho mỗi phiên rao bán của tôi”.

Cô Kanittha nảy ra ý tưởng kinh doanh độc lạ này khi dự một đám tang và nhìn thấy cảnh người nhà đem đốt toàn bộ áo quần, vật dụng cá nhân của người đã khuất theo phong tục truyền thống lâu nay.

Nghĩ đến phong trào mê phim kinh dị trong giới trẻ Thái Lan, cô đã quyết định “tái khởi nghiệp” bằng cách thu thập các món đồ của người chết ở các đám tang và bán lại với giá thấp nhất là 3.2 USD/món (khoảng 75.000 đồng).

Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central
Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central

Là một người chuyên sống bằng nghề bán áo quần cũ được 5 năm, nhưng gần đây, cũng như mọi người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, công việc làm ăn của cô Kanittha tụt dốc thảm hại. Thế nhưng giờ đây, với suy nghĩ táo bạo và... đáng sợ này, việc kiếm tiền của cô đang khởi sắc trở lại. Cô cho biết, mình cũng góp một phần lợi nhuận thu được cho các ngôi chùa trong vùng.

Nhiều người cho biết, việc khoác lên mình những bộ áo quần của người chết là "một điều không hề bình thường", bởi theo cách nghĩ của người dân ở một số nền văn hóa thuộc châu Á thì áo quần và vật dụng cá nhân của người chết phải được chôn theo hoặc đốt đi.

"Tuy nhiên, nếu cho là bình thường thì những món đồ này cũng không khác gì mọi món đồ mà chúng ta đang mặc mà thôi", cô Anu Kaewsom, một khách hàng thường xuyên mua hàng từ cô Kanittha cho biết và nói thêm rằng, chồng cô cũng mặc những món đồ này.

Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản

Nữ nhân viên đang làm việc trong shop quần áo thì bất ngờ bị một người đàn ông mặc áo GrabBike, bịt khẩu trang xông ...

Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật

Sau khi tuyên bố mình đã thực hiện 50 cuộc phẫu thuật để có được khuôn mặt giống Angelina Jolie cùng những hình ảnh gương ...

Clip nhiều thanh niên Brazil quằn quại như zombie vì phê ma túy gây shock toàn thế giới

Với vẻ ngoài đáng sợ cùng đôi mắt trắng dã, những nam thanh nữ tú tại Brazil đã khiến nhiều người xem phải sởn gai ...

Nguyễn Thuận
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Ngày hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp tổ chức.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Sau dư chấn động đất tại Thái Lan vào ngày 28/3, theo nguồn tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, trên các nhóm cộng đồng, nhiều người Việt đã chia sẻ tình hình, cung cấp thông tin hữu ích và kêu gọi giúp đỡ, thể hiện tinh thần đoàn kết và gắn kết mạnh mẽ trong lúc khó khăn.

Các tin bài khác

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.
Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

44/47 tỉnh ở Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) của nước này trở thành di sản phi vật thể.
Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa đã mang lại lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp Bollywood. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là sự mở rộng thị trường quốc tế, điều này cho phép phim Bollywood tiếp cận với khán giả toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia có cộng đồng người Ấn Độ di cư lớn đông đảo như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sự mở rộng này làm cho doanh thu tăng lên thông qua doanh số bán vé, quyền phát trực tuyến và các hợp đồng phân phối quốc tế...
Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Ngày 8/12, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) chính thức mở cửa sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019. Hồi sinh từ đống đổ nát, công trình chứng minh sức mạnh của sự đoàn kết và khát vọng phục hồi một di sản văn hóa mang tầm quốc tế.

Đọc nhiều

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động