Tại Bangladesh, 100.000 người dự đám tang giữa Covid-19. Trong khi đó, với số ca nhiễm Covid-19 tăng 70 lần trong 2 tuần, Singapore trở thành tâm dịch lớn nhất Đông Nam Á.
100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất: Tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch, Phó giám đốc BV bị khiển trách
100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a Trung Quốc khẳng định không che giấu dịch, Hàn Quốc lo ngại ca tái dương tính

Bangladesh: 100.000 người dự đám tang giữa Covid-19

100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a
(Ảnh: AP)

Giáo sĩ Ali Farhad, trợ lý đặc biệt của Thủ tướng Bangladesh, và phát ngôn viên cảnh sát Brahmanbaria xác nhận đã có 100.000 người đến dự lễ tang của một nhà thuyết giáo đạo Hồi bất chấp lệnh cấm tụ tập quá 5 người của chính quyền nước này.

Những người này đi bộ từ các khu vực xung quanh và kéo tới những con đường dẫn tới quận Brahmanbaria để dự lễ tang, nhưng không ai đeo khẩu trang hay găng tay. Điều này làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ bùng phát ổ dịch Covid-19 mới.

Alamgir Hossain, cảnh sát địa phương, cho biết lực lượng chức năng liên tục đề nghị họ đảm bảo khoảng cách an toàn. Chúng tôi kêu gọi qua loa cho tới khi kết thúc buổi lễ, "bất chấp nỗ lực từ phía chúng tôi, không thể nào duy trì giãn cách giữa họ".

Vì không thể kiểm soát được đám đông, các sĩ quan cảnh sát buộc phải rút khỏi lễ tang và thành lập một ủy ban để điều tra vì sao một sự kiện tụ tập đông người như vậy vẫn được phép diễn ra.

Singapore trở thành tâm dịch lớn nhất Đông Nam Á

100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a
(Ảnh: Edgar Su/Reuters)

Theo Channel News Asia, ngày 19/4, Singapore đã vượt Indonesia trở thành nước có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất khu vực Đông Nam Á. Bộ Y tế Singapore ngày 16/4 cho biết, trước ngày 3/4, chỉ có 38 ca nhiễm trong khu tập thể công nhân. Con số này hiện nay đã lên tới hơn 3.000, tăng gấp 70 lần. 218 lao động nước ngoài không ở khu tập thể cũng được phát hiện nhiễm virus.

Trong 6.558 ca nhiễm ở Singapore, hơn một nửa ca có nguồn gốc từ khu nhà tập thể của công nhân nhập cư. Số liệu thống kê cho thấy, ca nhiễm ở những người có giấy phép lao động và người sống ở khu tập thể đã bắt đầu tăng từ ngày 1/4.

Bộ Nhân lực Singapore (MOM) đã đề nghị ban quản lý khu tập thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa Covid-19 và nhắc nhở để họ cảnh giác hơn.

Sau khi phát hiện thêm nhiều tại các khu tập thể và số ca nhiễm trong các ổ dịch trước đó tăng lên, Singapore bắt đầu áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn.

Khi các công nhân làm việc, chủ yếu tại các công trường xây dựng, hoặc tụ tập bên ngoài, virus đã phát tán. Sau đó, họ mang virus trở lại khu tập thể, nơi 10 đến 12 người sống cùng một phòng, dùng chung nhà vệ sinh, nhà bếp và không gian chung.

“Các công nhân từ các ký túc xá khác nhau cũng có thể tụ tập trong những ngày nghỉ. Họ trao đổi và mua sắm tại những địa điểm nổi tiếng như Trung tâm Mustafa thuộc khu Little India”, Bộ trưởng Nhân lực Josephine Teo cho biết. “Khi quay lại khu tập thể, những công nhân này nấu ăn, thư giãn hoặc ăn cùng với một nhóm bạn khác”, bà Teo nói thêm.

Các biện pháp an toàn đã được thực hiện tại các khu tập thể. Hàng nghìn công nhân đang được sàng lọc và đưa ra khỏi kkhu tập thể. Họ sẽ đến những nơi như căn hộ bỏ trống, khách sạn nổi và doanh trại quân đội.

Các khu tập thể có ca nhiễm virus đang giảm thiểu sự tương tác giữa các công nhân. Họ cũng đang được xét nghiệm để cách ly những người nhiễm bệnh. Các đội y tế bao từ các bệnh viện và phòng khám đa khoa cũng được điều đến khu tập thể.

Tính đến hôm 16/4, khu tập thể S11 là ổ dịch lớn nhất ở Singapore với 979 ca nhiễm.

100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a Tin tức trong ngày 20/4 mới nhất: Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin lỗi người bán rau

Tin tức trong ngày 20/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin ...

100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a Phòng Covid-19: Colombia áp dụng 'nữ đi ngày chẵn, nam đi ngày lẻ'

Một số quốc gia trên thế giới đã áp dụng phương pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà theo giới tính để kiểm soát, phòng ...

100000 nguoi du dam tang tai bangladesh singapore tro thanh tam dich covid 19 cua dong nam a Dịch Covid-19: Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người

Trung Quốc vừa phê duyệt cho phép thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người 2 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm, nâng ...

In bài viết

Truyền hình