Hai sĩ quan không quân và hai nhân viên làm việc cho quân đội đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong ngày 27/2, nâng tổng số binh lính bị nhiễm bệnh trong quân đội Hàn Quốc lên 25 người.    
so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi Hàn Quốc xác nhận một người nhiễm COVID-19 từng đến Việt Nam
so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu khẩu trang khi số người mắc Covid-19 tăng vọt
so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi
Quân lính thuộc sư đoàn 50 kiểm tra người lái xe cứu thương bị sốt gần căn cứ ở phía bắc Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam. (Ảnh: Yonhap).

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 3 trong số 4 bệnh nhân này đang đóng quân tại một thành phố ở phía đông nam Hàn Quốc, nơi ghi nhận đã có hơn 1.000 trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Trong số các binh lính nhiễm bệnh, có 15 người thuộc lực lượng bộ binh, 8 người thuộc không quân, 1 người thuộc hải quân và 1 người thuộc thủy quân lục chiến.

Ba trong số 25 người là nhân viên dân sự làm việc trong quân đội, số còn lại là binh lính.

Khoảng 9.900 người đã bị cách ly tại doanh trại nhằm ngăn chặn sự lây lan rộng của COVID-19.

Trong số đó, khoảng 820 người có biểu hiện hoặc có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh, trong khi những người còn lại đã đến thăm Daegu hoặc các khu vực lân cận sau ngày 10/2.

Trong số các Lực lượng Hoa Kỳ-Hàn Quốc (USFK) và những người có liên quan, đã có hai người xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm một người lính đang làm nhiệm vụ.

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên dịch vụ của họ và hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn của Seoul, Bộ chỉ huy lực lượng kết hợp Hoa Kỳ-Hàn Quốc đã quyết định hoãn vô thời hạn các cuộc tập trận quân sự chung vào mùa xuân của họ dự kiến ​​vào đầu tháng 3 – động thái chưa từng có trong lịch sử ngoại giao quân sự giữa hai nước.

USFK cũng nâng mức độ rủi ro lên cao và hạn chế các hoạt động xã hội, các sự kiện không cần thiết của các binh sĩ, cũng như thực hiện một quy trình kiểm tra gắt gao hơn khi binh lính vào toàn bộ các doanh trại trên cả nước.

so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi Bé trai 6 tuổi sống cùng thi thể ông nội, không dám mở cửa vì sợ Covid-19

Ông nội đã qua đời được 2-3 ngày nhưng bé trai ở TP Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc) không dám mở cửa ...

so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi Đã có 20 sĩ quan quân đội Hàn Quốc dương tính với Covid-19

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông tin, hai sĩ quan không quân được phát hiện dương tính với chủng mới virus corona trong ngày 26/2 ...

so binh linh han quoc nhiem covid 19 da tang len 25 nguoi Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu khẩu trang khi số người mắc Covid-19 tăng vọt

Từ ngày 26/2, Hàn Quốc bắt đầu hạn chế việc xuất khẩu khẩu trang ra thị trường quốc tế trong bối cảnh tình hình dịch ...

Truyền hình