Bé trai 6 tuổi sống cùng thi thể ông nội, không dám mở cửa vì sợ Covid-19
![]() |
| Bé trai không dám mở cửa sau khi ông nội qua đời. (Ảnh: Sina). |
Tờ Global Times của Trung Quốc ngày 26/2 đưa tin, nhân viên y tế TP Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc) vừa ghi nhận một trường hợp thương tâm khi bé trai phải ở một mình cùng với thi thể của người ông qua đời nhiều ngày mà không được ai phát hiện.
Cụ thể, khi các cán bộ y tế đến nhà bé trai 6 tuổi này để đo thân nhiệt thì phát hiện bên cạnh em là thi thể của ông nội 71 tuổi đã qua đời được 2-3 ngày. Từ đó đến nay cậu bé thậm chí không dám mở cửa để thông báo với mọi người vì sợ bị lây nhiễm Covid-19.
Trước khi qua đời, ông dặn dò cháu trai không được mở cửa bởi vì “virus ngoài kia”.
Hiện nguyên nhân tử vong của người ông chưa được xác định rõ nhưng các nhân viên y tế này cho biết không liên quan đến chủng mới virus corona.
Vụ việc đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng đau lòng. Đây cũng là 1 trong 20 chủ đề được chú ý nhất trên mạng xã hội Weibo vào ngày 26/2.
"Thật khó tưởng tượng những gì em đã phải trải qua, thậm chí em có thể đói khát nếu cán bộ thành phố không đến vận động đo thân nhiệt kịp thời" - một dân mạng bày tỏ.
Sau đó, cảnh sát cho biết đã liên lạc được với bố của cháu bé. Anh đang ở tỉnh Quảng Tây, do điều kiện khách quan vẫn chưa thể trở về với con; hậu sự của bố cũng đành nhờ chính quyền lo liệu. Còn cháu bé đang được một nhân viên xã hội chăm sóc, sức khỏe vẫn ổn định.
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe hiện tại của bé N.T.V (6 ... |
Đoạn video ghi lại cảnh ông bố bật khóc khi con ra hiệu muốn được bế gây xúc động với nhiều người. Em bé 9 ... |
Bé trai 19 tháng tuổi Harvey Keaton được trao tặng một trong những tấm huân chương cao quý nhất của lực lượng cứu hoả Úc trong ... |
Tin cùng chủ đề: Trung Quốc phòng chống đại dịch virus Corona
Tin bài liên quan
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
“Cà phê làng” – câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc
Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







