Mai Hồng Vũ tích cực thực hiện các chiêu bài “nịnh hót” quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mới để thúc đẩy nhanh chóng các dự án được phê duyệt mà trong đó Vũ được chia “hoa hồng”; người dân chặn đường chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa để khiếu nại về dự án Nam Sông Giang là diễn biến tiếp theo trong tập 20 “Sinh tử”.    
sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai Sinh tử tập 18 trên VTV1 tối nay 28/11: Chủ tịch tỉnh Nghĩa chặn đường thăng tiến của con trai

Lịch phát sóng Sinh tử tập 18: Ông Chỉnh “ngã ngựa”, Trần Bạt – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trở ...

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai Sinh tử tập 17: Lê Hoàng vượt biên trót lọt, nhóm lợi ích thác loạn ăn mừng

Vụ án mỏ đá Thanh Lâm tạm thời khép lại do Lê Hoàng “mất tích”, mọi công tác điều tra không được tiếp diễn, trong ...

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai Sinh tử tập 16: Chủ tịch Trần Nghĩa bị ám chỉ ‘chạy kỉ luật’ cho con trai

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Việt Thanh bắt đầu truy trách nhiệm những cán bộ liên quan đến việc hồ sơ mỏ đá ...

Previews “Sinh tử” tập 20:

Trong tập 20 lên sóng vào 21h tối nay (2/12), khán giả của bộ phim Sinh tử sẽ tiếp tục được theo dõi những diễn biến, quá trình nhóm lợi ích cùng nhau đưa dự án Nam Sông Giang được triển khai trong bối cảnh bị người dân gửi đơn khiếu nại.

Ngay sau khi Toàn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Việt Thanh được trao Quyền Giám đốc, Mai Hồng Vũ liền chuyển hướng sang “nịnh hót”, lấy lòng Toàn thay vì Trần Bạt – người vốn sẽ được ngồi vào ghế Giám đốc Sở.

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai

Vũ đến tận cơ quan để gặp Toàn và khéo léo đặt vấn đề.

“Chỉ nói trước để anh hiểu, tôi làm gì thì cũng phải xin ý kiến của cấp trên. Chủ trương có đồng ý thì tôi mới dám thực hiện” – Toàn bắt đầu lên giọng với Vũ.

“Quy trình đấy Hồng Vũ nắm rất rõ và vẫn tuân theo đúng quy trình ấy anh ạ. Thế nhưng có nói gì thì nói, quy trình cũng phải bắt đầu từ anh. Sở có tham mưu cho lãnh đạo tỉnh thì lãnh đạo mới biết chứ” – Vũ “rót” những lời “mật ngọt” mong Toàn giúp đỡ để các dự án của Vũ nhanh chóng được đi vào đúng tiến độ.

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai

Trong một diễn biến khác, khi Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa “vi hành” xuống xã Giang Kim, đoàn người đã tập trung đông trên đường chờ sẵn ông, trên tay cầm theo lá đơn khiếu nại.

“Dân Giang Kim chúng tôi muốn được tiếp kiến chủ tịch. Chúng tôi có đơn gửi ông chủ tịch ạ. Đề nghị chủ tịch xem xét lại giúp chúng tôi”, nhiều người dân bày tỏ mong muốn.

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai
Chủ tịch Nghĩa tỏ ra rất thấu hiểu người dân.

Chủ tịch Trần Nghĩa liền khéo léo hứa hẹn với bà con: “Tôi biết là bà con có rất nhiều bức xúc đối với chính quyền xã. Nhưng hôm nay là một ngày vui, ngày trọng đại của Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Giang Kim khi chúng ta vui mừng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cho nên xin bà con ta cứ vui đi đã và tôi xin phép là sẽ xem xét kĩ lưỡng rồi trả lời ngày gần nhất có thể”.

Trong khi đó trước tình hình đang “nóng” lên vì kiện tụng đất đai liên quan đến dự án Nam Sông Giang và mua bán đất, Vũ tỏ ra lo lắng thì ông Thiệp giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tham mưu: “Dân thì tham tiền lại thiếu hiểu biết pháp luật nên mới bầu đàn thuê tử kéo nhau đi kiện. Kiện vậy thì kiện nữa cũng không sao. Nhưng vấn đề chính là cậu phải kiểm tra xem có sơ sẩy gì mình kịp điều chỉnh”.

sinh tu tap 20 chu tich tinh bi dan chan xe de khieu nai

Liệu ông Toàn có đứng về phía nhóm lợi ích và có bị Vũ mua chuộc? Trần Nghĩa sẽ tiếp tục làm gì để xử lý chuyện dân kiện? Mai Hồng Vũ có liên quan thế nào đến những vụ kiện của dân không?

Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 20 “Sinh tử” lên sóng vào tối nay (2/12).

Truyền hình