Lịch phát sóng Sinh tử tập 18: Ông Chỉnh “ngã ngựa”, Trần Bạt – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí người đứng đầu Sở này. Tuy nhiên những diễn biến tiếp theo trong “Sinh tử” tập 18 cho thấy quan lộ của con trai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cũng không được trải “thảm đỏ”.    
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 17: Lê Hoàng vượt biên trót lọt, nhóm lợi ích thác loạn ăn mừng

Vụ án mỏ đá Thanh Lâm tạm thời khép lại do Lê Hoàng “mất tích”, mọi công tác điều tra không được tiếp diễn, trong ...

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 16: Chủ tịch Trần Nghĩa bị ám chỉ ‘chạy kỉ luật’ cho con trai

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Việt Thanh bắt đầu truy trách nhiệm những cán bộ liên quan đến việc hồ sơ mỏ đá ...

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 15: Lê Hoàng vượt biên, trốn truy nã như thế nào?

Diễn biến tiếp theo trong bộ phim Sinh tử của đạo diễn Nguyễn Khải Hưng lên sóng vào tối 25/11 sẽ là quá trình trốn ...

Lịch phát sóng, previews nội dung tập 18 “Sinh tử”:

Trong tập 17 “Sinh tử”, ông Vũ Văn Chỉnh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh bị “gài bẫy” và nghiễm nhiên trở thành “bia đỡ đạn” cho tất cả những cán bộ sai phạm liên quan đến vụ mỏ đá Thanh Lâm. Ông Chỉnh bị cắt mọi chức vụ trong Đảng, miễn nhiệm chức Giám đốc Sở và được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Nghĩa cử làm công việc văn phòng ở ủy ban.

Ông Chỉnh “về vườn” để lại chiếc ghế giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hiện tại, lãnh đạo Sở này còn hai Phó Giám đốc, trong đó có Trần Bạt – con trai Chủ tịch UBND tỉnh Trần Nghĩa. Bạt trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này và chính anh cũng nghĩ con đường thăng tiến của mình sẽ không có bất cứ trở ngại nào.

Ở tập 18 phát sóng vào tối nay (28/11), câu hỏi: Ai sẽ là người ngồi vào ghế Giám đốc Sở là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Bà Hiền Phó bí thư tìm gặp nguyên bí thư tỉnh để bàn về việc bổ nhiệm lãnh đạo sở mới.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

“Thằng cu Bạt đấy mà nó ngồi vào cái ghế giám đốc của 1 cái sở quan trọng nhất nhì tỉnh là khốn cho Việt Thanh rồi đấy. Không thể để như thế được! Cô phải có ý kiến”, ông Nhất – nguyên bí thư tỉnh nói với bà Hiền.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Dù rất bức xúc nhưng bà Hiền không thể phản đối quyết định bổ nhiệm con trai chủ tịch Trần Nghĩa.

Tuy nhiên, Bà Hiền cũng rất khôn khéo khi từ chối: “Anh biết rồi đấy, em với ông Nghĩa có bất đồng với nhau về công việc. Em bây giờ mà có ý kiến vào khác nào tư thù cá nhân”.

Việc Trần Bạt nhiều khả năng sẽ được ngồi vào ghế giám đốc sở không thể thoát được khả năng quan sát của Mai Hồng Vũ. Vũ bắt đầu đến nịnh nọt Bạt để dự án Nam Sông Giang nhanh chóng được khởi công.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Trần Bạt tự tin chiếc ghế giám đốc sở sẽ nằm trong tay mình.
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Mai Hồng Vũ ra sức 'nâng bi" Bạt.

“Công việc như thế nào thì cứ theo kế hoạch mà làm. Tôi làm giám đốc thì có khác gì đâu, vẫn như thời ông Chỉnh thôi mà” – Trần Bạt cũng rất cho rằng việc mình được bổ nhiệm thành người đứng đầu Sở là điều hiển nhiên và không có gì phải bàn cãi.

Khi Vũ “đá” đến dự án Nam Sông Giang sẽ mang lại nhiều “lộc” cho Bạt, con trai chủ tịch tỉnh chỉ dám đáp rón rén: “Cái đó vẫn đang nhạy cảm lắm!”

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa gây bất ngờ khi đến tận nhà để xin Bí thư Nhân dừng việc bổ nhiệm con trai mình vào chức giám đốc sở.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

“Cảm ơn anh đã quan tâm. Nhưng cũng chính vì cháu có sự tín nhiệm cao cho nên tôi mới phải đến gặp anh. Tôi muốn xin với bí thư can thiệp giúp tôi để dừng việc bổ nhiệm cháu lại” – ông Nghĩa trình bày với bí thư Nhân.

Vì sao ông Nghĩa lại ngăn cản con đường quan lộ của con trai mình trong khi Trần Bạt đang được phiếu tín nhiệm cao nhất? Phải chăng đây là kế một bước lùi ba bước tiến của vị chủ tịch này?

Liệu Trần Bạt có ngồi được vào ghế lãnh đạo cao nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư?

Diễn biến nội dung chi tiết sẽ có trong phim Sinh tử tập 18 phát sóng lúc 21h tối 28/11 trên VTV1.

Truyền hình