Trang chủ Văn hóa - Du lịch
05:00 | 28/11/2019 GMT+7

Sinh tử tập 18 trên VTV1 tối nay 28/11: Chủ tịch tỉnh Nghĩa chặn đường thăng tiến của con trai

aa
Lịch phát sóng Sinh tử tập 18: Ông Chỉnh “ngã ngựa”, Trần Bạt – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí người đứng đầu Sở này. Tuy nhiên những diễn biến tiếp theo trong “Sinh tử” tập 18 cho thấy quan lộ của con trai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cũng không được trải “thảm đỏ”.    
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 17: Lê Hoàng vượt biên trót lọt, nhóm lợi ích thác loạn ăn mừng

Vụ án mỏ đá Thanh Lâm tạm thời khép lại do Lê Hoàng “mất tích”, mọi công tác điều tra không được tiếp diễn, trong ...

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 16: Chủ tịch Trần Nghĩa bị ám chỉ ‘chạy kỉ luật’ cho con trai

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Việt Thanh bắt đầu truy trách nhiệm những cán bộ liên quan đến việc hồ sơ mỏ đá ...

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai Sinh tử tập 15: Lê Hoàng vượt biên, trốn truy nã như thế nào?

Diễn biến tiếp theo trong bộ phim Sinh tử của đạo diễn Nguyễn Khải Hưng lên sóng vào tối 25/11 sẽ là quá trình trốn ...

Lịch phát sóng, previews nội dung tập 18 “Sinh tử”:

Trong tập 17 “Sinh tử”, ông Vũ Văn Chỉnh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh bị “gài bẫy” và nghiễm nhiên trở thành “bia đỡ đạn” cho tất cả những cán bộ sai phạm liên quan đến vụ mỏ đá Thanh Lâm. Ông Chỉnh bị cắt mọi chức vụ trong Đảng, miễn nhiệm chức Giám đốc Sở và được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Nghĩa cử làm công việc văn phòng ở ủy ban.

Ông Chỉnh “về vườn” để lại chiếc ghế giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hiện tại, lãnh đạo Sở này còn hai Phó Giám đốc, trong đó có Trần Bạt – con trai Chủ tịch UBND tỉnh Trần Nghĩa. Bạt trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này và chính anh cũng nghĩ con đường thăng tiến của mình sẽ không có bất cứ trở ngại nào.

Ở tập 18 phát sóng vào tối nay (28/11), câu hỏi: Ai sẽ là người ngồi vào ghế Giám đốc Sở là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Bà Hiền Phó bí thư tìm gặp nguyên bí thư tỉnh để bàn về việc bổ nhiệm lãnh đạo sở mới.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

“Thằng cu Bạt đấy mà nó ngồi vào cái ghế giám đốc của 1 cái sở quan trọng nhất nhì tỉnh là khốn cho Việt Thanh rồi đấy. Không thể để như thế được! Cô phải có ý kiến”, ông Nhất – nguyên bí thư tỉnh nói với bà Hiền.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Dù rất bức xúc nhưng bà Hiền không thể phản đối quyết định bổ nhiệm con trai chủ tịch Trần Nghĩa.

Tuy nhiên, Bà Hiền cũng rất khôn khéo khi từ chối: “Anh biết rồi đấy, em với ông Nghĩa có bất đồng với nhau về công việc. Em bây giờ mà có ý kiến vào khác nào tư thù cá nhân”.

Việc Trần Bạt nhiều khả năng sẽ được ngồi vào ghế giám đốc sở không thể thoát được khả năng quan sát của Mai Hồng Vũ. Vũ bắt đầu đến nịnh nọt Bạt để dự án Nam Sông Giang nhanh chóng được khởi công.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Trần Bạt tự tin chiếc ghế giám đốc sở sẽ nằm trong tay mình.
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
Mai Hồng Vũ ra sức 'nâng bi" Bạt.

“Công việc như thế nào thì cứ theo kế hoạch mà làm. Tôi làm giám đốc thì có khác gì đâu, vẫn như thời ông Chỉnh thôi mà” – Trần Bạt cũng rất cho rằng việc mình được bổ nhiệm thành người đứng đầu Sở là điều hiển nhiên và không có gì phải bàn cãi.

Khi Vũ “đá” đến dự án Nam Sông Giang sẽ mang lại nhiều “lộc” cho Bạt, con trai chủ tịch tỉnh chỉ dám đáp rón rén: “Cái đó vẫn đang nhạy cảm lắm!”

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa gây bất ngờ khi đến tận nhà để xin Bí thư Nhân dừng việc bổ nhiệm con trai mình vào chức giám đốc sở.

sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai
sinh tu tap 18 chu tich tinh tran nghia chan duong thang tien cua con trai

“Cảm ơn anh đã quan tâm. Nhưng cũng chính vì cháu có sự tín nhiệm cao cho nên tôi mới phải đến gặp anh. Tôi muốn xin với bí thư can thiệp giúp tôi để dừng việc bổ nhiệm cháu lại” – ông Nghĩa trình bày với bí thư Nhân.

Vì sao ông Nghĩa lại ngăn cản con đường quan lộ của con trai mình trong khi Trần Bạt đang được phiếu tín nhiệm cao nhất? Phải chăng đây là kế một bước lùi ba bước tiến của vị chủ tịch này?

Liệu Trần Bạt có ngồi được vào ghế lãnh đạo cao nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư?

Diễn biến nội dung chi tiết sẽ có trong phim Sinh tử tập 18 phát sóng lúc 21h tối 28/11 trên VTV1.

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt du khách đã hành hương, du Xuân về với Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc ngay từ những ngày đầu khai hội.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động