Một người đàn ông mang quốc tịch Anh sẽ phải ngồi tù 6 tháng vì có hành vi vi phạm quy định phòng dịch tại Singapore. Anh ta đã trốn khỏi phòng khách sạn để đi gặp bạn gái của mình khi đang phải chịu cảnh cách ly.

Singapore thử nghiệm UAV phát hiện người vi phạm giãn cách xã hội Singapore thử nghiệm UAV phát hiện người vi phạm giãn cách xã hội
Tất cả giáo viên mầm non ở Singapore phải xét nghiệm Covid-19 Tất cả giáo viên mầm non ở Singapore phải xét nghiệm Covid-19
Bà cụ 102 tuổi tại Singapore đánh bại Covid-19 nhờ lối sống lành mạnh Bà cụ 102 tuổi tại Singapore đánh bại Covid-19 nhờ lối sống lành mạnh

Hôm thứ Hai (15/2), một người đàn ông mang quốc tịch Anh đã nhận tội trước tòa vì vi phạm quy định phòng chống coronavirus của Singapore cho hành vi trốn khỏi nơi mà ông ta đang phải cách ly bắt buộc trong vòng 2 tuần để lén lút đi gặp vợ sắp cưới của mình.

Ông Nigel Skea, 52 tuổi, phải đối mặt với hình phạt 6 tháng tù giam vì đã “cả gan” trốn khỏi phòng tới 3 lần vào ngày 21/9/2020 để gặp bạn gái người Singapore tên là Agatha Maghesh Eyamalai - lúc đó không bị cách ly nhưng vẫn đặt một phòng trong cùng khách sạn nơi bạn trai người Anh của mình đang phải cách ly "một cách có chủ đích".

Nigel Skea and his wife Agatha Maghesh Eyamalai arrive in court in Singapore. Ảnh: Edgar Su/Reuters
Ông Nigel Skea và cô Agatha Maghesh Eyamalai tại tòa ở Singapore hôm 15/2. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Cô Eyamalai, 39 tuổi, cũng đã thừa nhận hành vi “xúi giục” bạn trai mình phá vỡ quy định phòng chống dịch bằng cách “vượt rào” khỏi nơi cách ly để gặp mình. Ngoài ra, cô còn bị quy thêm các tội danh, gồm: không ở trong nhà vào thời gian phong tỏa và không mang khẩu trang khi đi ra bên ngoài, vốn là điều bắt buộc tại đảo quốc sư tử này.

Mặc dù Singapore yêu cầu tất cả những người nhập cảnh (trừ vài trường hợp ngoại lệ) đều phải thực hiện cách ly 14 ngày tại các khách sạn do chính quyền chỉ định, thế nhưng anh chàng si tình người Anh Skea đã liều lĩnh rời phòng, đi nhởn nhơ dọc hành lang và tìm đường lên phòng cô Eyamalai ở bên trên cách phòng ông ấy tới 13 tầng theo lối cầu thang bộ vốn là lối thoát dành cho các trường hợp khẩn cấp. Trước đó, cô Eyamalai đã kỳ công mở hết tất cả các cánh cửa ở lối đi khẩn cấp rồi nhắn tin hướng dẫn cho người tình của mình. Theo lời khai tại tòa thì họ đã ở bên nhau tổng cộng được 9 tiếng đồng hồ.

“Đây là một câu chuyện tình diễm lệ của 2 người yêu nhau muốn được ở bên cạnh nhau, và đã tìm mọi cách để đến được với nhau”, luật sư riêng của cặp đôi này biện hộ tại tòa. “Tuy nhiên, rất tiếc là hành động lãng mạn này của họ lại vi phạm pháp luật”. Theo dự kiến thì cặp đôi này sẽ phải chấp hành án phạt của mình vào ngày 26/2 tới.

Ảnh: Dhany Osman/Yahoo News Singapore
Tòa án Singapore đã từng xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Ảnh: Dhany Osman/Yahoo News Singapore

Singapore được cho là một trong những quốc gia có các hình phạt khắt khe dành cho những người không tuân thủ quy định phòng chống dịch với mức tiền phạt lên tới 10.000 đô la Singapore (gần 200 triệu đồng) hoặc phải ngồi tù đến 6 tháng. Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì sẽ phải chịu cả 2 hình phạt cùng lúc. Với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Singapore thì còn phải đối mặt với nguy cơ bị thu hồi giấy phép lao động.

Tháng 6/2020, một nhóm người Anh đang làm việc tại Singapore đã bị tước giấy phép lao động do có hành vi trốn đi uống bia trong thời gian đất nước này đang được đặt trong tình trạng phong tỏa vì COVID-19. Ngoài ra, họ còn bị phạt 5.000 bảng Anh mỗi người (160 triệu đồng) cho hành vi vi phạm nói trên.

Thời khắc 0h tại Hải Dương: Nghìn người xuyên đêm lập chốt cách ly Thời khắc 0h tại Hải Dương: Nghìn người xuyên đêm lập chốt cách ly
Từ 0h ngày 16/2, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, hơn nghìn cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch tiến hành phong tỏa các cửa ngõ ra vào tỉnh, ngoại trừ quốc lộ 5 là trục giao thông chính.
Nhật Bản bổ nhiệm Nhật Bản bổ nhiệm "Bộ trưởng Cô đơn" chống lại nạn tự tử trong dân chúng
Tình trạng gia tăng số ca tự tử vì cô đơn và bị cô lập do COVID-19 khiến Nhật Bản phải bổ nhiệm riêng một bộ trưởng để giải quyết vấn đề xã hội nghiêm trọng này.
Xử lý một người ở Quảng Ninh tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly Xử lý một người ở Quảng Ninh tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly
Theo thông tin từ UBND phường Trà Cổ (TP Móng Cái, Quảng Ninh), địa phương này vừa phát hiện một trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi địa bàn. Lực lượng chức năng đã đưa người này vào khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.
Theo Reuters, Guardian
In bài viết

Truyền hình