Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
14:16 | 08/05/2022 GMT+7

Singapore giới thiệu rượu vang vị đậu nành làm từ... đậu phụ thối

aa
Những tín đồ yêu thích rượu vang trên khắp thế giới sẽ sớm có cơ hội thưởng thức một dòng rượu vang độc đáo lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Đó là rượu Sachi có vị đậu nành được sản xuất từ nguyên liệu là đậu phụ phế phẩm.
Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư năng lượng sạch Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư năng lượng sạch
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thúc đẩy đầu tư là một ưu tiên của Việt Nam thời gian tới; nhất là năng lượng sạch, phát triển bền vững.
Juliet Victor-Hãng sản xuất rượu vang Tokaj trứ danh của Hungary thâm nhập Châu Á qua Singapore Juliet Victor-Hãng sản xuất rượu vang Tokaj trứ danh của Hungary thâm nhập Châu Á qua Singapore
Juliet Victor (The Crown of Tokaj : Vương miện của Tokaj) – một trong những nhà sản xuất rượu ngon nhất thế giới đến từ Hungary, đã công bố những bước phát triển mới trong việc thâm nhập thị trường châu Á thông qua sự hiện diện tại thị trường Singapore.
Vỡ thùng chứa 50.000 lít rượu vang, nhiều tuyến phố ở Tây Ban Nha được nhuộm đỏ Vỡ thùng chứa 50.000 lít rượu vang, nhiều tuyến phố ở Tây Ban Nha được nhuộm đỏ
Hàng nghìn lít rượu vang đổ xuống đường nhựa tại một trong những nhà máy rượu ở tỉnh Albacete (Castile-la-Mancha) của Tây Ban Nha sau khi thùng chứa rượu bị vỡ.

Hiện nay, ngày càng có nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới quan tâm đến yếu tố bảo vệ môi trường cho các sản phẩm của mình.

Xu hướng “xanh” trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm phục vụ con người cũng không đứng ngoài cuộc đối với việc theo đuổi xu hướng bền vững như là một giá trị cốt lõi hướng tới khách hàng của mình. Không hiếm những doanh nghiệp đang ứng dụng hàng loạt giải pháp sáng tạo, thông minh, thân thiện với môi trường vào dây chuyền sản xuất của mình.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường - Ảnh:
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường - Ảnh: Moodie Davitt Report

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự thay đổi đầy tích cực này chính là quan điểm của khách hàng khi mà “85% người tiêu dùng hiện nay ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có đóng góp vào môi trường sống bền vững của con người”, theo một nghiên cứu kéo dài 5 năm vừa được công ty tư vấn chiến lược Simon-Kucher & Partners công bố mới đây.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, có tới 1/3 khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua sản phẩm của những “nhãn hàng xanh” bằng nỗ lực hướng tới môi trường. Đây chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp thay đổi nếu không muốn bị “thượng đế” quay lưng trong một môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay.

Sản xuất rượu vang từ... bã đậu phụ thối

SinFooTech, một công ty khởi nghiệp có trụ sở ở Singapore, vừa gây xôn xao cho ngành công nghiệp sản xuất rượu bia khắp thế giới với sáng kiến độc đáo: chế biến thành công dòng rượu vang từ… bã đậu phụ thối. Nguồn nguyên liệu độc đáo này, vốn bị xem là rác thải, được lấy từ một nhà máy làm đậu phụ trong vùng mang vứt đi mỗi ngày.

Đậu phụ phế phẩm được xử lý để trở thành nguyên liệu tạo ra loại rượu vang mang hương vị đậu nành thơm ngon. Ảnh:
Đậu phụ phế phẩm được xử lý để trở thành nguyên liệu tạo ra loại rượu vang mang hương vị đậu nành thơm ngon. Ảnh: Getty Images

Theo đó, SinFooTech đã sản xuất khoảng 2.000 lít rượu vang vị đậu nành mỗi tháng bằng cách thu gom đậu phụ phế phẩm để đưa đến nhà máy chưng cất của mình. Ở đó, công nhân sẽ trộn men và đường theo một tỷ lệ riêng và để hỗn hợp này lên men từ hai đến sáu tuần trước khi đưa vào chế biến thành một loại rượu thơm ngon có độ cồn 5.8% mang tên là Sachi.

Sachi là loại đồ uống có cồn vị đậu nành đầu tiên trên thế giới được làm từ váng sữa lên men tự nhiên và không có có bất kỳ chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào.

Sachi là loại rượu vang có vị đậu nành đầu tiên trên thế giới. Video: ScieMuseum

Đây là loại rượu có hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại rượu vang truyền thống được làm từ nho lên men. Theo mô tả trên website của công ty SinFooTech thì loại rượu này có vị tương tự như rượu sake với hương hoa và hương trái cây tự nhiên.

Giá bán lẻ cho một chai rượu vang vị đậu nành có dung tích 0.5 lít này là 27 USD (khoảng 650.000 đồng) và sẽ được bán rộng rải trên thị trường trong thời gian tới.

Rượu Sachi được làm từ nguyên liệu là đậu phụ phế phẩm. Ảnh: Sachi
Rượu đậu nành Sachi được làm từ nguyên liệu là đậu phụ phế phẩm. Ảnh: Sachi

Điều đáng ghi nhận hơn cả là rượu Sachi được làm từ loại nguyên liệu bỏ đi, một ý tưởng mang tính bền vững và thân thiện với môi trường mà không phải doanh nghiệp nào cũng dám mạo hiểm để theo đuổi.

Nhóm nghiên cứu thuộc công ty SinFooTech cho biết, họ đã mất hơn 5 năm để biến ý tưởng này từ đề án trên giấy, thử nghiệm trong phòng lab và giờ đây sẵn sàng có mặt trên thị trường để phục vụ người tiêu dùng.

Một nét văn hóa Italia thông qua rượu vang vùng Abruzzo Một nét văn hóa Italia thông qua rượu vang vùng Abruzzo
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hiệp Hội Rượu Abruzzo đã tổ chức buổi tiệc Thử rượu vang và giới thiệu về vùng Abruzzo nước Ý cùng các loại rượu đặc biệt nơi đây.
15 ý tưởng sáng tạo không đụng hàng từ nút bấc rượu vang 15 ý tưởng sáng tạo không đụng hàng từ nút bấc rượu vang
Từ những chiếc nút chai tưởng chừng đã bỏ đi, chúng ta có thể tận dụng để làm ra vô số món đồ nội thất độc đáo.
Thị trấn Pháp ngập lụt vì... rượu vang Thị trấn Pháp ngập lụt vì... rượu vang
TĐO - Ngày 2/8, nhiều con phố ở thị trấn nhỏ Sete, thuộc miền Nam nước Pháp, đã ngập trong... rượu vang sau khi 5 chiếc xe bồn chở rượu cỡ lớn bị tấn công, khiến rượu đổ ra đường.

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Cần Thơ và cộng đồng doanh nghiệp Singapore.
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Ngày 06/6 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"

Ngày 05/6, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp Nhân dân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và thường xuyên. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các tin bài khác

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động