Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hiệp Hội Rượu Abruzzo đã tổ chức buổi tiệc Thử rượu vang và giới thiệu về vùng Abruzzo nước Ý cùng các loại rượu đặc biệt nơi đây.
mot net van hoa italia thong qua ruou vang vung abruzzo
Các chuyên gia rượu vang tham dự bữa tiệc thử rượu

Tham dự buổi Tiệc thử rượu có ông Antonio Alessandro - Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội, ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo, ông Tô Việt - Chuyên gia Rượu Vang tại Việt Nam, cùng đại diện của các hãng rượu truyền thống đến từ vùng Abruzzo nước Ý và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi Tiệc thử rượu, ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo chia sẻ: “Vùng Abruzzo là vùng ở miền Trung nước Ý, với 65% diện tích đồi núi, toàn bộ diện tích bề mặt trông ra biển Adriatic tạo ra khí hậu thay đổi mạnh mẽ giữa ngày và đêm. Nhờ đó, nơi đây đã trồng ra được loại nho Montepulciano khiến loại rượu này trở nên khác biệt so với các loại rượu khác".

Tới tham dự buổi tiệc, Ông Antonio Alessandro - Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Hiệp hội Rượu Abruzzo đã tổ chức một sự kiện rất ý nghĩa.

mot net van hoa italia thong qua ruou vang vung abruzzo
Rất đông các cơ quan thông tấn báo chí có mặt

Ông Antonio Alessandro chia sẻ: “Đối với người Ý rượu vang không chỉ là sản phẩm cao cấp hay là sản phẩm dành cho sự kiện đặc biệt mà nó giống như một phần văn hóa. Để cảm nhận được loại rượu ngon chúng ta không chỉ cảm nhận bằng vị mà còn cần biết về vùng sản xuất ra loại rượu đó, cũng như những người sản xuất ra loại rượu. Do đó, tiệc thử rượu lần này không chỉ là sự kiện mang tính quảng bá mà còn là dịp để giới thiệu văn hóa của Ý tới Việt Nam."

In bài viết

Truyền hình