Tuyên bố bên lề Diễn đàn Army-2021, Tổng giám đốc tập đoàn Hệ thống RTI, Yury Anoshko cho biết, với hệ thống radar vượt đường chân trời Container hiện có, Nga có thể dễ dàng giám sát tiêm kích F-35 trong mọi chuyến bay.
Nga xác nhận đang phát triển máy bay 'Ngày tận thế' mới Nga xác nhận đang phát triển máy bay 'Ngày tận thế' mới
Nga giới thiệu hệ thống đánh chặn trên hạm Resource có thể chặn mọi loại tên lửa Nga giới thiệu hệ thống đánh chặn trên hạm Resource có thể chặn mọi loại tên lửa

Tuyên bố bên lề Diễn đàn Army-2021, Yury Anoshko - Tổng giám đốc tập đoàn Hệ thống RTI, cho biết, những trạm radar Container của Nga theo dõi máy bay chiến đấu tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất và các máy bay tàng hình khác bằng các bước sóng có độ dài nhất định.

Radar vượt đường chân trời Nga phát hiện F-35 trong mọi chuyến bay
Máy bay chiến đấu F-35 tối tân của Mỹ. Nguồn: Lokheed Martin

"Với những hệ thống radar Container, chúng tôi có thể tự tin nói rằng mình đã luôn nhìn thấy F-35 cùng những máy bay tàng hình khác và theo sát chúng" - ông cho hay.

Tổng giám đốc tập đoàn Hệ thống RTI giải thích rằng, hệ thống radar vượt đường chân trời hoạt động trong môi trường được gọi là dải bước sóng ngắn. Trong trường hợp này, hiệu quả tránh radar của các máy bay nhờ hình dạng "tàng hình" và các lớp phủ hấp thụ sóng vô tuyến bên ngoài thân máy bay trở nên không tác dụng.

"Chính vì vậy, với trạm radar tầm xa vượt đường chân trời thì việc sử dụng công nghệ tàng hình không phải là trở ngại cho việc phát hiện ra mục tiêu của chúng tôi", ông Yury Anoshko cho biết thêm.

Theo RT, loại radar này hoàn toàn đã được chứng minh tính phù hợp và hiệu quả của nó khi "phát hiện và tham số quỹ đạo của máy bay chiến lược, máy bay trinh sát và máy bay tiêm kích chiến thuật của đối phương.

Máy bay phản lực MiG-29 của Bulgaria biến mất khỏi màn hình radar ở Biển Đen Máy bay phản lực MiG-29 của Bulgaria biến mất khỏi màn hình radar ở Biển Đen
Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia
In bài viết

Truyền hình