Hãng thông tấn Sofia cho biết, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay trên bị rơi và hiện cuộc tập trận chiến thuật Shabla 21 đã bị tạm dừng.
Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông
Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp

Một máy bay tiêm kích MiG-29 của Bulgaria đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bán đảo Shabla trong cuộc tập trận quân sự mang tên Shabla 2021 với Mỹ ngày 9/6.

Máy bay phản lực MiG-29 của Bulgaria biến mất khỏi màn hình radar ở Biển Đen
Nguồn minh họa: The Sofia Globe

Thông báo của Bộ Quốc phòng Bulgaria cũng xác nhận rằng: "Khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên vùng biển của Bulgaria, một máy bay MiG-29 của Không quân nước này đã mất liên lạc và biến mất khỏi màn hình radar lúc 0h45 (giờ địa phương)".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ ngay lập tức đã được triển khai với sự tham gia của các lực lượng Hải quân, Không quân, Bộ Chỉ huy Tác chiến đặc biệt, Cảnh sát Biên phòng của Bulgaria.

Hãng thông tấn Sofia cho biết, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay trên bị rơi và hiện cuộc tập trận chiến thuật Shabla 21 đã bị tạm dừng.

Được biết, Shabla - 21 là cuộc tập trận chiến thuật bắn đạn thật thực nghiệm và chiến đấu chung do lực lượng phòng không của Quân đội Bulgaria tổ chức, có sự tham gia của quốc tế, được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến ngày 16/6/2021 tại trường bắn Shabla.

Trong cuộc tập trận này, có tới 1.500 binh sĩ thuộc bộ binh, không quân, hải quân và Bộ Chỉ huy Tác chiến Đặc biệt Liên hợp của Bulgaria cũng như các chuyên gia quân sự Mỹ và Serbia tham gia.

Mỹ, Nhật Bản “cực lực phản đối Mỹ, Nhật Bản “cực lực phản đối" ý đồ của Trung Quốc ở Biển Đông
Thụy Điển không tin Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine, nghi chỉ là Thụy Điển không tin Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine, nghi chỉ là "màn khói" ngụy trang
In bài viết

Truyền hình