Mới đây, Quỹ The Dariu Foundation đã ký kết hợp tác triển khai dự án Học bổng hỗ trợ học lập trình trực tuyến dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng Lập trình viên trực tuyến với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng sẽ tạo cơ hội theo đuổi 3 chứng chỉ đầu tiên của chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm tại FUNiX cho 40 thanh niên độ tuổi từ 16-35.
Quỹ Dariu trao tặng hơn 300 máy tính cho 18 trường học tỉnh Hậu Giang Microsoft phối hợp với Quỹ Dariu tạo sân chơi cho học sinh ĐBSCL Cần Thơ họp với Quỹ Dariu về việc triển khai dự án "Tín dụng vi mô"
quy dariu danh 12 ty dong lam hoc bong cho thanh nien co hoan canh kho khan
Ảnh minh họa.

Ngày 14/6, Lễ ký kết hợp tác triển khai dự án Học bổng hỗ trợ học lập trình trực tuyến dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã được diễn ra.

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập của Đại học Trực tuyến FUNiX, ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) và đại diện Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông – đơn vị Ủy quyền triển khai dự án.

Chương trình học bổng là sự tiếp nối các dự án phổ cập kỹ thuật số mà Quỹ Dariu đã triển khai tại Việt Nam, và là dự án thuộc sáng kiến học bổng học nghề “Skills4Future" của tổ chức từ năm 2019.

Học bổng Lập trình viên trực tuyến với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng sẽ tạo cơ hội theo đuổi 3 chứng chỉ đầu tiên của chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm tại FUNiX cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, độ tuổi từ 16-35.

Điểm đặc biệt của chương trình học bổng là đảm bảo hỗ trợ kết nối cơ hội thực tập, việc làm cho 100% sinh viên ngay sau tốt nghiệp, phù hợp với lĩnh vực, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp. Sau khi hoàn thành, học viên sẽ có thể đi làm, có thu nhập, để có khả năng tự trang trải chi phí theo học các chứng chỉ nâng cao, cũng như hoàn thành các chứng chỉ còn lại để lấy bằng cử nhân.

Theo dự kiến, sẽ có 40 suất học bổng được trao thành hai đợt, trong đó 3 suất có mức hỗ trợ 90% học phí; 37 suất có mức hỗ trợ 65% học phí.

Theo anh Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc Quỹ Dariu, chương trình học bổng này là sự tiếp nối các dự án phổ cập kỹ thuật số mà Quỹ Dariu đã triển khai tại Việt Nam. “Skills4Future” là sáng kiến của Quỹ Dariu nhằm cấp học bổng và hỗ trợ học phí đào tạo dạy nghề cho thanh niên có mong muốn học nghề và cao đẳng/đại học, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mô hình đào tạo online có tính thực tiễn, linh động, và tính cập nhật cao sẽ tạo cơ hội tiếp cận rộng hơn cho nhiều đối tượng thụ hưởng mà dự án dạy nghề muốn tiếp cận, đặc biệt tập trung hướng tới những nguồn lao động sẵn có tại từng địa phương.

Quỹ Dariu (The Dariu Foundation) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế thành lập năm 2002 tại Thụy Sĩ, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Sứ mệnh của Quỹ Dariu là làm cho mọi hộ gia đình có thu nhập thấp có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô sẵn có, với chi phí hợp lý; giúp người dân thể cải thiện việc làm, thu nhập và các kỹ năng quản lý tài chính. Đồng thời, giúp cho người dân ý thức được tầm quan trọng của giáo dục và từ đó đầu tư nhiều hơn vào giáo dục cho thế hệ con, em./.

Xem thêm

quy dariu trien khai hoc bong lap trinh truc tuyen danh cho thanh nien co hoan canh kho khan Quỹ Dariu tập huấn ngôn ngữ lập trình cho hơn 200 giáo viên ở ĐBSCL

TĐO-Vừa qua, tại Hậu Giang, Quỹ Dariu phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình tập ...

quy dariu trien khai hoc bong lap trinh truc tuyen danh cho thanh nien co hoan canh kho khan Trung Quốc: Hàng loạt công ty công nghệ tuyển “gái xinh” mát-xa cho lập trình viên

TĐO-Tại Trung Quốc, nghề lập trình được cho là hot nhưng lại quá vất vả, các công ty công nghệ ở nước này đang ...

quy dariu trien khai hoc bong lap trinh truc tuyen danh cho thanh nien co hoan canh kho khan Quỹ Dariu ký kết hợp tác (MOU) tại Cần Thơ

TĐO - Tổng giá trị các dự án triển khai ước tính 61 tỷ đồng gồm các dự án tín dụng vi mô, trao ...

Truyền hình