TĐO - Tổng giá trị các dự án triển khai ước tính 61 tỷ đồng gồm các dự án tín dụng vi mô, trao học bổng, tặng xe đạp học sinh nghèo, xây dựng trường học và thư viện di động trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/8/2016, tại huyện ủy Cờ Đỏ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và tổ chức Dariu Foundation (TDF-Quỹ Dariu) đã có buổi họp với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, huyện ủy Cờ Đỏ. Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có ông Châu Việt Tha- Phó Bí thư huyện ủy Cờ Đỏ, ông Bùi Văn Kiệt- Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cùng đại diện các phòng UBND huyện Cờ Đỏ.

quy dariu ky ket hop tac mou tai can tho

Đại diện chính quyền, Liên hiệp Cần Thơ và Quỹ Dariu trao đổi

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Giang- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ giới thiệu Tổ chức The Dariu Foundation (TDF – Quỹ Dariu) là một tổ chức Phi Chính phủ Thụy Sĩ được thành lập năm 2002 với sứ mệnh nâng cao năng lực các hộ gia đình có thu nhập thấp thông qua tài chính vi mô và giáo dục. Ngoài ra, hàng năm Quỹ Dariu còn tổ chức trao hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng trường mẫu giáo và trường học di động mang đến cho trẻ em nông thôn các dịch vụ tiếp cận tin học, internet. Với lịch sử hoạt động trên 10 năm tại Việt Nam, Quỹ Dariu là một trong những tổ chức tài chính vi mô hàng đầu và là một trong 100 tổ chức Phi Chính phủ Quốc tế có đóng góp lớn cho sự phát triển và giảm nghèo tại Việt Nam. Bà cho biết thời gian tới tổ chức sẽ ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ, với tổng giá trị các dự án triển khai ước tính 61 tỷ đồng gồm các dự án tín dụng vi mô, trao học bổng học sinh nghèo, xây dựng trường học và thư viện di động. Bà cho biết sẽ triển khai dự án thư viện di động tại trường THCS Đông Hiệp huyện Cờ Đỏ, xây dựng 03 phòng học tại trường mẫu giáo mầm non Thạnh Phú 2, huyện Cờ Đỏ và thực hiện trao tặng xe đạp do tổ chức tài trợ cho các học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Thương, Giám đốc chương trình Thư viện di động- Tổ chức Dariu cho biết giới thiệu về dự án thư viện di động sẽ xây dựng với mô hình container 40 feet, trang bị computer, sách, giá, kệ và kế hoạch xây dựng 03 phòng học tại trường mầm non Thạnh Phú 2 với tài trợ 650 triệu đồng.

quy dariu ky ket hop tac mou tai can tho

Đại diện Quỹ Dariu chia sẻ chi tiết về dự án

Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, ông Bùi Văn Kiệt gửi lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ và sự tài trợ của tổ chức Dariu Foundation đối với huyện Cờ Đỏ, ông cho biết Cờ Đỏ là một huyện vùng ven của thành phố Cần Thơ với tỉ lệ nghèo khá cao, các trường xây dựng theo tiêu chí nông thôn mới vẫn chưa đạt. Vì vậy, các dự án từ Dariu triển khai thực hiện tại địa bàn huyện Cờ Đỏ là rất cần thiết. UBND huyện thống nhất chủ trương đồng thời sẽ chỉ đạo Ban quản lí dự án và các phòng chuyên môn có liên quan khẩn trương, phối hợp xây dựng thực hiện dự án theo đúng tiến độ giải ngân năm 2016. 

Tố Quyên - Hoàng Vũ


 

Truyền hình