TĐO - Ngày 7/9/2016 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp cùng với Quỹ Dariu (Thụy Sỹ) về việc triển khai dự án “Tín dụng vi mô” tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Tham dự cuộc họp có các sở, ngành liên quan: Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội Hội Nông dân thành phố, Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, UBND quận Cái Răng.

can tho hop voi quy dariu ve viec trien khai du an tin dung vi mo


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hạnh - Giám đốc Quỹ Dariu cho biết về chương trình tín dụng vi mô do tổ chức tài trợ thực hiện sẽ triển khai cho 3000 -5000 thành viên tham gia dưới hình thức cho vay nhóm. Người tham gia sẽ được tập huấn đầy đủ về thực hành tiết kiệm, các nội dung về các vòng vay từ thấp đến cao theo qui định của tổ chức. Chương trình tín dụng ưu đãi sẽ giúp người dân nhất là các hộ nghèo biết thực hành tiết kiệm tạo được sinh kế bền vững cho bản thân và gia đình, đó cũng là hiệu quả của chương trình Quỹ Dariu mong muốn mang lại cho các người dân có thu nhập thấp tại thành phố Cần Thơ. 

Đại diện các sở, ngành thảo luận, trao đổi về các nội dung chương trình tín dụng của Quỹ Dariu. Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân- ông Lê Bá Phước, Chủ tịch Hội bày tỏ nhu cầu vay vốn của các hộ nông dân nghèo là rất cần thiết, trên cơ sở các ngành thống nhất thì Hội Nông dân cam kết sẽ vận động hội viên tham gia chương trình Quỹ Dariu, ông cho rằng hiệu quả chương trình mang lại sẽ tập huấn cho người dân khả năng biết thực hành tiết kiệm và chủ động hoàn trả vốn khi đã tạo sinh kế.

Bà Lê Thị Thanh Giang- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ cho biết Liên hiệp là cơ quan đầu mối sẽ chủ động, phối hợp thực hiện triển khai nhanh chương trình từ Quỹ Dariu để đạt được các mục tiêu đề ra trong bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Dariu, mang lại lợi ích thiết thực cho đối tượng hưởng lợi là các hộ nghèo có nhu cầu vay vốn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội thành phố.

Quỹ Dariu là một tổ chức phi chính phủ quốc tế thành lập năm 2002 tại Thụy Sĩ. Đến Việt Nam từ năm 2003, Quỹ hoạt động tập trung vào các lĩnh vực tài chính vi mô, cấp học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà trẻ, và đào tạo các kỹ năng máy tính và giáo dục tài chính thông qua trường học di động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hoàng Vũ (t.h)

 


 

Truyền hình