Quả bom được một người nông dân Quảng Trị phát hiện trong quá trình làm rẫy. Quả bom nằm ở độ sâu 15 cm được xác định là loại bom MK81, có đường kính 230 mm, chiều dài là 1,88 m và trọng lượng 119 kg.
NPA/RENEW giúp rà phá bom mìn tại hơn 96.000 m2 đất Gio Linh, Quảng Trị NPA/RENEW giúp rà phá bom mìn tại hơn 96.000 m2 đất Gio Linh, Quảng Trị
NPA/RENEW đã rà phá bom mìn hơn 96.000 m2 đất tại khu vực thôn Hải An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, phá hủy an toàn 32 quả bom bi và vật liệu nổ khác.
Tỉnh Bình Định đạt kết quả tích cực về khắc phục hậu quả bom mìn Tỉnh Bình Định đạt kết quả tích cực về khắc phục hậu quả bom mìn
Ngày 07/12, đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam) đến làm việc với UBND tỉnh Bình Định để đánh giá kết quả thực hiện Dự án hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc về khắc phục hậu quả bom mìn (KVMAP) trên địa bàn tỉnh.
Đội Xử lý bom mìn lưu động đã di chuyển thành công quả bom về địa điểm tập kết để chờ hủy nổ.
Đội Xử lý bom mìn lưu động di chuyển thành công quả bom về địa điểm tập kết để chờ hủy nổ.

Ngày 15/12, Đội Xử lý bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (PeaceTrees VietNam) cho biết, đơn vị đã tiến hành xử lý thành công quả bom MK81, nặng 119kg sót lại sau chiến tranh.

Trước đó, vào ngày 13/12/2022, trong quá trình làm rẫy, anh Hồ Văn Thanh tại thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa đã phát hiện một quả bom lớn. Ngay sau đó anh đã báo tin cho Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC).

Nhận được tin báo từ QTMAC, Đội Xử lý bom mìn lưu động EOD1 của tổ chức PTVN đã khẩn trương di chuyển tiếp cận hiện trường. Quả bom nằm ở độ sâu 15 cm được xác định là loại bom MK81, có đường kính 230 mm, chiều dài là 1,88 m và trọng lượng 119 kg. Sau khi kiểm tra kỹ tình trạng an toàn của ngòi nổ đủ điều kiện an toàn để di chuyển, đội đã tiến hành di chuyển quả bom về địa điểm tập kết an toàn, sau đó vận chuyển về kho để tiến hành hủy nổ.

Cây hòa bình Việt Nam là tổ chức nhân đạo, hoạt động tại miền Trung Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng và người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả chiến tranh bằng các hoạt động bom mìn nhân đạo và hỗ trợ phát triển.

Được thành lập năm 1995, Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã có 27 năm kinh nghiệm trong công tác nhân đạo đối với các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hậu quả của chiến tranh thông qua 30 dự án rà phá bom mìn và các vật liệu chưa nổ khác, hàng nghìn buổi giáo dục phòng tránh bom mìn do chuyên gia hướng dẫn, và nhiều hoạt động khác.

PeaceTrees VietNam ủng hộ 3.000 USD cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 PeaceTrees VietNam ủng hộ 3.000 USD cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
PeaceTrees VietNam mong rằng đóng góp nhỏ của mình sẽ góp phần vào nỗ lực chung của Việt Nam để đảm bảo an toàn cho người dân.
VUFO và PeaceTrees VietNam thúc đẩy quan hệ hợp tác VUFO và PeaceTrees VietNam thúc đẩy quan hệ hợp tác
Từ 14 đến 22/9, đoàn đại biểu của tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN) từ trụ sở chính Hoa Kỳ sang thăm, gặp gỡ và làm việc với đối tác tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình