Quảng Bình: 2.340 trẻ em mồ côi được đỡ đầu và chăm sóc
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Hội LHPN tỉnh triển khai từ tháng 11/2021. Trong quá trình thực hiện, các cấp Hội đã áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo và nhân văn, góp phần đưa chương trình trở thành điểm sáng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.
![]() |
| Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà, biểu dương trẻ mồ côi tiêu biểu. (Ảnh: Minh Huyền/quangbinh.gov.vn) |
Chương trình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, kết nối hàng trăm tổ chức, cá nhân cùng chung tay sẻ chia và bù đắp cho các em nhỏ mồ côi, giúp các em cảm nhận được tình cảm gia đình từ những người bà, người mẹ. Qua đó tiếp thêm động lực để các em vững bước hướng đến một tương lai tươi sáng và đầy ắp tình thương.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân biểu dương những kết quả tích cực từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể thực hiện thời gian qua. Ông Hoàng Xuân Tân cũng ghi nhận và tri ân tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ trẻ em mồ côi vượt qua hoàn cảnh khó khăn.
Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng quà và biểu dương 50 trẻ mồ côi tiêu biểu; tặng hoa cho 21 mẹ đỡ đầu tiêu biểu; tặng hoa, Giấy chứng nhận cho những “mẹ đỡ đầu gián tiếp” là các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia chương trình trong năm 2025.
| Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, tính đến tháng 5/2025, toàn tỉnh Quảng Bình có 2.340 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 1.221 lượt trẻ đã được nhận đỡ đầu, với mức hỗ trợ từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/trẻ/tháng, kéo dài từ 1 đến 5 năm hoặc đến khi trẻ tròn 18 tuổi hoặc điều kiện gia đình được cải thiện. Tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 17,5 tỷ đồng. |
Tin bài liên quan
VNHELP hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Cô nhi Thiên Bình (Đồng Nai)
Phụ nữ Đà Nẵng đã đỡ đầu, hỗ trợ và chăm sóc 923 trẻ mồ côi
“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi
Các tin bài khác
Bộ Công an Việt Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng quốc tế vì hòa bình, ổn định và an ninh chung
World Vision triển khai sáng kiến về dinh dưỡng học đường tại Điện Biên
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






