Phụ nữ Đà Nẵng đã đỡ đầu, hỗ trợ và chăm sóc 923 trẻ mồ côi
Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương cho biết, năm 2024, Hội đã đạt nhiều kết quả quan trọng, vượt chỉ tiêu đề ra. Hội ký kết 11 chương trình liên tịch với các cơ quan, tổ chức, nhằm tổ chức thành công nhiều sự kiện cấp thành phố và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội.
![]() |
| Quang cảnh Hội nghị lần thứ 8, khóa XIV, tổng kết công tác Hội năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - (Ảnh: Nguyệt Ánh/danang.gov.vn). |
Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển đã giải ngân 338,234 tỷ đồng cho 16.612 hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, với mức vay từ 20 đến 40 triệu đồng, góp phần cải thiện đời sống và tạo cơ hội kinh doanh, sản xuất.
Đặc biệt, chương trình nhận đỡ đầu trẻ mồ côi tiếp tục đạt kết quả ấn tượng với 273 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu trong năm 2024, nâng tổng số trẻ được nhận đỡ đầu lên 923 em. Chương trình thực sự là cầu nối yêu thương - đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi, hướng tới tương lai tốt đẹp cho trẻ mồ côi.
Như vậy, qua 3 năm triển khai, chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi đã lan toả ý nghĩa, giá trị nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam. Hội đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ có 1.000 trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố được bảo trợ.
![]() |
| Thông qua kết nối của Hội LHPN, các đơn vị, cá nhân hảo tâm nhận đỡ đầu, chăm sóc, đồng hành cùng trẻ mồ côi, hướng tới tương lai tốt đẹp cho các con - (Ảnh: Như Ý/danang.gov.vn). |
Xác định chủ đề năm 2025 là “Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, Hội LHPN thành phố tập trung vào nhiều nhiệm vụ trọng tâm.
Trong đó, Hội sẽ phát triển phần mềm ứng dụng “Địa chỉ tin cậy” hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; xây dựng hoặc sửa chữa 10 mái ấm tình thương; hỗ trợ 100 phương tiện sinh kế cho phụ nữ khó khăn; đạt mục tiêu 1.000 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu và thúc đẩy lan tỏa 10.000 hành động đẹp của hội viên phụ nữ.
Tin bài liên quan
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão
Các tin bài khác
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Kiều bào và cộng đồng quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ
Bổ sung 2.513 tỷ đồng tặng quà người có công, đối tượng yếu thế
Đọc nhiều
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








