Tổ chức Plan International Việt Nam phụ trách triển khai dự án tại 6 xã bao gồm Triệu Lăng, Triệu Vân, Hướng Hiệp, Mò Ó, Húc và Xy của tỉnh Quảng Trị, dự kiến sẽ có tổng cộng 17.226 người hưởng lợi.
Tổ chức Nouvelle Planète tài trợ 2 tỷ đồng xây cầu cho huyện miền núi Quảng Nam Plan nâng cao ý thức phòng chống bệnh không lây nhiễm cho 46.000 thanh thiếu niên Tìm giải pháp xây dựng hệ thống vận tải công cộng an toàn, thân thiện, bền vững
plan ho tro 17000 nguoi dan quang tri chong chiu thien tai
Tại lễ khởi động dự án.

Ngày 24/7, tại Quảng Trị đã diễn ra Hội thảo khởi động dự án Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam - Giai đoạn 3 (gọi tắt là Dự án Liên minh OFDA).

Việt Nam là quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Theo thống kê, trung bình mỗi năm thiên tai đã làm thiệt hại về kinh tế khoảng từ 1-1.5% GDP và gây ra những hệ lụy lâu dài đối với môi trường, tác động lớn đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Đặc biệt, mùa bão năm 2019 trên Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn, số cơn bão dự báo ít hơn, nhưng cường độ và diễn biến sẽ phức tạp, nguy hiểm hơn. Lũ quét và sạt lở đất có khả năng xuất hiện sớm ngay từ các tháng đầu mùa mưa lũ, nhiều đợt lũ quét và sạt lở đất tập trung tại vùng núi.

Dự án Liên minh OFDA – Giai đoạn 3, triển khai từ tháng 3/2019 - 3/2021, do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID/OFDA) tài trợ cho Liên minh gồm 5 đối tác: Hội Chữ thập đỏ Mỹ/Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức Catholic Relief Services, Save the Children, HelpAge International tại Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam, trong đó Hội Chữ thập đỏ Mỹ đóng vai trò điều phối, nhằm mục tiêu hỗ trợ chính quyền địa phương và các nhóm dễ bị tổn thương nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, thảm họa gây ra.

Giai đoạn 3 của dự án với tổng viện trợ 2,9 triệu USD (hơn 67 tỷ đồng), hỗ trợ 180.450 người hưởng lợi và được triển khai tại 20 xã/phường; trong đó, tổ chức Plan International triển khai tại 06 xã bao gồm Triệu Lăng, Triệu Vân, Hướng Hiệp, Mò Ó, Húc và Xy của Tỉnh Quảng Trị với tổng vốn hỗ trợ 554.700 USD (12,9 tỷ đồng) dự kiến sẽ có 17.226 người hưởng lợi.

Đây là một trong những dự án thuộc chương trình hợp tác giữa Plan International và tỉnh Quảng Trị, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực trong quản lý rủi ro thiên tai cho trẻ em và cộng đồng.

Mục tiêu của dự án hướng tới là hỗ trợ chính quyền địa phương và các nhóm dễ bị tổn thương nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về người, tài sản do thiên tai và thảm họa gây ra; hướng dẫn xây dựng khung trường học an toàn tại các trường tiểu học và trung học nằm trong vùng dự án.

Trước đó, ở Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 (từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2018), dự án đã được triển khai tại 61 xã/phường thuộc 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng kinh phí 4 triệu USD; trong đó, Tổ chức Plan triển khai dự án tại 14 xã dự án tại Quảng Trị với tổng ngân sách 688,184 USD và đã có 22,500 người hưởng lợi./.

Xem thêm

plan ho tro 17000 nguoi dan quang tri chong chiu thien tai Plan tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội

Ngày 15/6, tổ chức Plan International Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh, Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật ...

plan ho tro 17000 nguoi dan quang tri chong chiu thien tai Plan giúp nữ giới theo đuổi nghề Công nghệ thông tin

TĐO - “Công nghệ thông tin không phải nghề chỉ dành cho các bạn nam. Các bạn nữ chỉ cần mạnh dạn theo đuổi ước ...

plan ho tro 17000 nguoi dan quang tri chong chiu thien tai Plan International: Xây điểm trường mầm non tại Mèo Qua, tỉnh Hà Giang

Ngôi trường mới sẽ tạo điều kiện cho các em học tập và sinh hoạt tiện nghi, an toàn, sạch đẹp; giúp thầy, cô và ...

In bài viết

Truyền hình