Thời gian qua, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã xây dựng cơ sở hạ tầng nhà khám và điều trị cho bệnh nhân khang trang sạch đẹp, trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ hiện đại, trình độ chuyên môn của các y bác sỹ nâng cao. Hiện nay, Bệnh viện đã thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên sâu các lĩnh vực: Tim mạch; Ung bướu; Đột quỵ; Ngoại khoa; Ghép thận; phẫu thuật chấn thương sọ não; thay khớp hang nhân tạo…    
phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau Phú Thọ: "Điệp khúc" trúng thầu sát giá ở huyện Lâm Thao
phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh Phú Thọ, được xếp loại Bệnh viện hạng I với quy mô 2.000 giường bệnh; tổng số cán bộ viên chức trên 1.500 cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Hàng ngày Bệnh viện tiếp nhận từ 1.200 – 1.500 lượt người đến khám bệnh; trung bình 1.700 – 1.900 người bệnh điều trị nội trú.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
BVĐK tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt nhiều kỹ thuật chuyên sâu (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

BVĐK tỉnh Phú Thọ có tổng số 40 khoa, phòng, trung tâm trong đó: 8 phòng chức năng, 6 khoa Cận lâm sàng, 17 khoa Lâm sàng và 10 Trung tâm: Trung tâm Ung bướu; Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến; Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao; Trung tâm tim mạch; Trung tâm xét nghiệm;Trung tâm huyết học - truyền máu; Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng;Trung tâm Đột quỵ; Trung tâm Thận - Lọc máu; Trung tâm Sản Nhi.

Để đạt được những thành công đó phải nói đến hiệu quả từ đề án Bệnh viện vệ tinh. Hiện nay, BVĐK tỉnh Phú Thọ đang là Bệnh viện Vệ tinh của các bệnh viện trung ương bao gồm: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện nội tiết Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Chính vì vậy, Bệnh viện đã nhận được sự hỗ trợ trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Tận tình chăm sóc bệnh nhân (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Với phương châm luôn luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh, BVĐK tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên môn giỏi. Bởi vậy, hàng năm Bệnh viện thường xuyên cử các Bác sĩ đi học tập, cập nhật những tiến bộ y học mới ở các Bệnh viện trong và ngoài nước, tăng cường hợp tác quốc tế với các nước như Singapo, Nhật Bản, Hàn Quốc…Theo đó, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật loại I, trên 50% danh mục kỹ thuật loại đặc biệt, trang thiết bị của Bệnh viện ngày càng được đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Cùng với sự phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ Bác sĩ nhiệt huyết, vững chuyên môn, nhiều kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai. Năm 2018, tòa nhà 11 tầng của Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Đột quỵ thuộc BVĐK tỉnh Phú Thọ đã đi vào hoạt động. Từ đó người bệnh được thụ hưởng chất lượng dịch vụ tốt, tiếp cận nhiều kỹ thuật chuyên môn cao.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Đốt khối u bằng sóng cao tần dưới sự hỗ trợ của máy CT và cánh tay Robot Maxio (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Trong lĩnh vực Ung bướu: Trung tâm Ung bướu của BVĐK tỉnh Phú Thọ phát triển mạnh ở cả 3 Đơn vị: Phẫu thuật Ung bướu, Hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ, Xạ trị và Y học hạt nhân.

Hiện nay, việc điều trị ung thư ở các đơn vị phát triển mạnh với nhiều phương pháp hiện đại. Trung tâm luôn tập trung pháp triển các kỹ thuật khó, ứng dụng những công nghệ cao…để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh như kỹ thuật sinh học, điều trị đa mô thức (nghĩa là phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thuốc nhắm trúng đích…). Việc phát triển điều trị ung thư đồng bộ đa mô thức giúp tối ưu hóa quá trình điều trị, mở ra thêm nhiều cơ hội cho những người không may mắc phải căn bệnh quái ác này.

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo RAPID

Song song với đó, Trung tâm Đột quỵ thuộc BVĐK tỉnh Phú Thọ cũng là đơn vị đi đầu trong việc Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ tại Việt Nam. Với ứng dụng này, hiệu quả mang lại rất khả quan, sau khi có kết quả chụp CT, MR được các Kĩ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hiện cùng phần mềm RAPID.

Bác sĩ lâm sàng sẽ đưa ra quyết định có nên sử dụng kỹ thuật cao để tái thông, làm tan cục máu đông, hồi phục tổn thương, hạn chế di chứng yếu liệt cho người bệnh hay không.Với những trường hợp xuất huyết não, phần mềm này giúp đo thể tích khối máu tụ, bác sĩ tiên lượng được chính xác khối máu tụ, nâng cao hiệu quả điều trị.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Các bác sỹ Trung tâm Đột quỵ đọc kết quả sau khi sử dụng phần mềm RAPID (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Phòng Hybrid mổ Tim hiện đại

Phẫu thuật Tim mạch cũng là một trong những thế mạnh của BVĐK tỉnh Phú Thọ. Được trang bị 2 khu vực liên hoàn, khép kín, đảm bảo vô khuẩn: Khu phẫu thuật, can thiệp nội mạch và khu hồi sức đặc biệt. Trong đó khu phẫu thuật có 02 phòng, 01 phòng dành cho chuyên tim, mạch và lồng ngực. 

Đặc biệt phòng Hybrid dành cho mổ tim và cho chụp mạch, can thiệp mạch với hệ thống chụp mạch hiện đại DSA 01 bình điện của hãng Philip. 1 phòng dành cho hồi sức sau mổ tim: Với 12 đơn vị hồi sức được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại cho hồi sức như: Giường đa năng, hệ thống oxy, khí nén, hút áp lực âm, máy thở, bơm tiêm điện, monitor theo dõi, máy siêu âm tại giường, máy X quang tại giường, máy phá rung, máy tạo nhịp...

Theo đó, rất nhiều kỹ thuật chuyên sâu khó đã được triển khai tại Trung tâm như: Kỹ thuật đặt Stent Graft điều trị bệnh lý động mạch chủ giúp người bệnh ít bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì không cần mổ phanh ngực như các phương pháp khác, thời gian nằm viện ngắn, người bệnh nhanh chóng phục hồi, hạn chế những nguy cơ tai biến khác như xuất huyết, nhiễm trùng, tử vong…

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Phòng mổ Hibrid hiện đại (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Phẫu thuật thay van hai lá trong hẹp, hở van hai lá: Phẫu thuật thay van hai lá là phẫu thuật tim hở với tuần hoàn ngoài cơ thể. Van hai lá của người bệnh được cắt bỏ và thay thế bằng một van nhân tạo giúp cứu sống nhiều người bệnh.

Ngoài ra nhiều kỹ thuật khác đã và đang được triển khai thành công tại Trung tâm Tim mạch như: Kỹ thuật thay van động mạch chủ trong hẹp, hở van động mạch chủ; Phẫu thuật bắc cầu nối động mạch trong hẹp, tắc động mạch; Phẫu thuật cắt thùy phổi, cắt 01 phỏi do u…

Phẫu thuật bằng Robot

BVĐK tỉnh Phú Thọ tích cực ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao trong lĩnh vực Ngoại khoa như: phẫu thuật bằng Robot là một bước tiến hiện đại vượt bậc trong lĩnh vực Ngoại khoa. Được biết, BVĐK tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện thứ 3 trong cả nước ứng dụng kỹ thuật này.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Ekip phẫu thuật dưới sự điều khiển của cánh tay Robot (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Với việc sử dụng Robot sẽ giúp hạn chế tối đa những tổn thương không cần thiết đến các vùng mô và tế bào xung quanh. Do đó, người bệnh sẽ tránh được những rủi ro trong phẫu thuật, giảm nguy cơ phải mổ lại, mất máu ít hơn, ít sẹo hơn, ít đau hơn, hồi phục nhanh hơn.

Sự phối hợp hoàn hảo trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sử dụng hệ thống Robot hoạch định trước kế hoạch cho ca mổ dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp vi tính mô phỏng 3D và hình ảnh chụp cộng hưởng từ cột sống. Trong suốt quá trình phẫu thuật, hệ thống Robot giúp Bác sĩ phẫu thuật định vị chính xác vị trí bắt vít và thực hiện các thao tác phẫu thuật với độ chính xác cao nhất.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Ca ghép thận thứ 9 không cùng huyết thống và nhóm máu (Ảnh:BVĐK Phú Thọ).

Ghép thành công 9 trường hợp suy thận

Ghép thận cũng là trong những kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai thành công tại BVĐT tỉnh Phú Thọ. Từ tháng 6/2015, kỹ thuật ghép thận đã bắt đầu được triển khai tại Bệnh viện. Đến nay, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã ghép thành công 9 trường hợp bị suy thận trong đó có những trường hợp không cùng huyết thống và nhóm máu đã giúp người bệnh sớm tiếp cận và được thừa hưởng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, mở ra những cơ hội sống cho người bệnh.

Thiết bị y tế hiện đại

Lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh; cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại đồg bộ như: Máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp, siêu âm…nhiều kỹ thuật khó và mới đã được triển khai: Chụp, nong và đặt Stent đường mật qua da số hóa xóa nền. Can thiệp nút búi giãn tĩnh mạch dạ dày ngược dòng số. Nút mạch điều trị Ung thư gan bằng hạt vi cầu tải hóa chất số hóa xóa nền (Deb-TACE). Can thiệp tạo luồng thông cửa chủ trong gan qua đường tĩnh mạch cảnh số hóa xóa nền (TIPS). Chụp và điều trị giãn tĩnh mạch thực quản, dạ dày xuyên gan qua da số hóa xóa nền (PTVE)…

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau
Các Bác sĩ đang phẫu thuật Tim hở (Ảnh: BVĐK Phú Thọ).

Bên cạnh những chuyên khoa mũi nhọn phát triển với nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nhiều kỹ thuật khó ở các chuyên khoa khác cũng được chú trọng phát triển mạnh như:Phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não; Thay khớp nhân tạo… đã giúp cứu sống rất nhiều người bệnh trong địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung.

Với phương châm Người bệnh là khách hàng, Khách hàng là Ân nhân”, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã và đang trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy hàng đầu của người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau Phú Thọ: Các trường Tiểu học dạy học 2 buổi/ngày vào thời điểm thích hợp

Để thống nhất chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh ...

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau Phi chính phủ nước ngoài viện trợ 2,5 triệu USD cho tỉnh Phú Thọ trong năm 2019

Năm 2019, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phê ...

phu tho benh vien da khoa tinh thuc hien tot nhieu ky thuat chuyen sau Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi “Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành ...

Truyền hình